Tỉnh miền Tây khởi công khu công nghiệp hơn 3.500 tỷ đồng, chỉ cách TP. HCM 100km, tạo 30.000 việc làm

Khu công nghiệp này có vị trí thuận lợi, chỉ cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 100 km và được đầu tư hạ tầng đồng bộ, kết nối giao thông t...


Khu công nghiệp này có vị trí thuận lợi, chỉ cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 100 km và được đầu tư hạ tầng đồng bộ, kết nối giao thông thông suốt trên đường bộ với tuyến Quốc lộ 57B và giao thông thủy kết nối với sông Tiền.

Tỉnh miền Tây khởi công khu công nghiệp hơn 3.500 tỷ đồng, chỉ cách TP. HCM 100km, tạo 30.000 việc làm

Vừa qua, UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp Phú Thuận.

Khu công nghiệp Phú Thuận (huyện Bình Đại) được Thủ tướng Chính phủ đồng ý bổ sung vào danh mục các khu công nghiệp của tỉnh Bến Tre và phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 1489/QĐ-TTg ngày 04/10/2017 với tổng mức đầu tư là 2.126,0 tỷ đồng.

Trước đó, 16/5/2019, UBND tỉnh phê duyệt Dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Phú Thuận, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre (tại Quyết định số 1025/QĐ-UBND) với diện tích sử dụng đất là 231,78 ha tại xã Long Định và Phú Thuận, huyện Bình Đại. Trong đó, đất các hộ dân sử dụng là 216,2 ha, đất công và đất thủy lợi là 15,58 ha.

Tuy nhiên, trong quá trình giải phóng mặt bằng thì chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thực tế tăng cao so với chi phí theo dự án được duyệt ban đầu, qua nhiều lần điều chỉnh, dự án có tổng mức đầu tư là 3.539,586 tỷ đồng.

Đến thời điểm này, đã trình Bộ Xây dựng thẩm định dự toán xây dựng và trình phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu một số gói thầu của dự án; công tác giải phóng mặt bằng: Lũy kế diện tích đất đã ban hành quyết định thu hồi đất khoảng 216,2/216,2 ha (không bao gồm đất công và đất thủy lợi) đạt 100% diện tích.

Dự án đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Phú Thuận dự kiến hoàn thành trong năm 2025.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh, Khu công nghiệp Phú Thuận là một trong những công trình trọng điểm của địa phương, có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thúc đẩy tăng trưởng và phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh nhà.

Dự án sau khi hoàn thành sẽ đáp ứng yêu cầu mời gọi nhà đầu tư thứ cấp tham gia đầu tư vào Khu công nghiệp Phú Thuận, giải quyết đầu ra ổn định cho các nguồn nguyên liệu tại chỗ của địa phương, tạo nguồn thu lớn cho ngân sách, đồng thời đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa và phát triển ngành nghề nông thôn, tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động địa phương,…

Với vị trí thuận lợi, chỉ cách Thành phố Hồ Chí Minh khoảng 100 km và được đầu tư hạ tầng đồng bộ, kết nối giao thông thông suốt trên đường bộ với tuyến Quốc lộ 57B và giao thông thủy kết nối với sông Tiền, Khu công nghiệp Phú Thuận sẽ là lựa chọn phù hợp cho các nhà đầu tư xây dựng nhà máy, phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam kêu gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư hãy tìm hiểu cơ hội và đầu tư phát triển lâu dài tại Bến Tre, đồng thời khẳng định sẽ luôn đồng hành với doanh nghiệp, nhà đầu tư trong quá trình tìm hiểu, đầu tư và phát triển sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh Bến Tre.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Nguồn: https://ift.tt/xfBHw93

Bài gốc: Tỉnh miền Tây khởi công khu công nghiệp hơn 3.500 tỷ đồng, chỉ cách TP. HCM 100km, tạo 30.000 việc làm

Related

Tin tức 2077494954047254261

Xem nhiều

Mới đăng

item
- MENU -