Lợi nhuận đầu tư chung cư tăng nhiều nhất trong 9 năm qua

Số liệu thống kê của Batdongsan.com.vn cho thấy, vượt qua nhiều loại hình đầu tư như chứng khoán, vàng, ngoại tệ, tiền gửi tiết kiệm và mộ...


Số liệu thống kê của Batdongsan.com.vn cho thấy, vượt qua nhiều loại hình đầu tư như chứng khoán, vàng, ngoại tệ, tiền gửi tiết kiệm và một số loại hình BĐS khác, lợi nhuận đầu tư chung cư tăng nhiều nhất trong 9 năm qua đạt mức 97%.

Lợi nhuận đầu tư chung cư tăng nhiều nhất trong 9 năm qua
Lợi nhuận đầu tư chung cư được ghi nhận có tốc độ tăng tỷ suất lợi nhuận nhanh và ổn định trong 9 năm qua.

Theo Batdongsan.com.vn, kể từ năm 2015 đến nay, bức tranh đầu tư BĐS, chứng khoán, vàng, ngoại tệ, tiền gửi tiết kiệm có những mảng màu khác nhau. Trong đó, thị trường chứng khoán chứng kiến nhiều biến động thăng trầm nhất. Mặc dù vậy, chỉ số VNIndex tính đến quý 2/2023 vẫn tăng 96% so với đầu năm 2015.

Trong khi đó, lợi nhuận từ đầu tư ngoại tệ gần sau 9 năm chỉ tăng 11%. Tuy nhiên, lợi nhuận từ tiền gửi tiết kiệm vẫn tăng đều, đến quý 2/2023 đã đạt mức tăng 41% so với đầu năm 2015. Theo thống kê của Batdongsan.com.vn, vàng và đất nền ghi nhận mức tăng giá lần lượt là 90% và đến 69% sau 9 năm.

Vượt lên trên tất cả các loại hình đầu tư kể trên, chung cư ghi nhận tốc độ tăng tỷ suất lợi nhuận (tốc độ tăng giá cộng lợi suất cho thuê) nhanh và ổn định trong 9 năm qua. Dữ liệu cung cấp bởi Batdongsan.com.vn cho thấy tính đến quý 2/2023, lợi nhuận đầu tư chung cư đã tăng 97% so với đầu năm 2015.

picture1(1).png
Trong giai đoạn 2015 – 2023 lợi nhuận đầu tư chung cư đứng vị trí số 1 về tăng trưởng so với các loại hình đầu tư khác như chứng khoán, vàng, gửi tiết kiệm, ngoại tệ …

Ngoài ra, Batdongsan.com.vn dự báo nhu cầu mua đất nền trong một năm tới vẫn cao. Cụ thể, lượng quan tâm tìm mua đất nền trong 5 tháng đầu năm 2023 giảm gần 50% so với cùng kỳ năm 2022. Tình hình giao dịch trên thị trường đất nền vẫn trầm lắng do niềm tin của người mua, nhà đầu tư bị ảnh hưởng và những khó khăn về hạn mức tín dụng, lãi suất vay vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Tuy nhiên, Báo cáo tâm lý người tiêu dùng BĐS (CSS) về các xu hướng nửa cuối năm 2023 của Batdongsan.com.vn cho thấy 61% người tham gia khảo sát có dự định mua BĐS trong một năm tới. Trong số đó, 59% có nhu cầu mua để đầu tư và đất nền là loại hình được người mua tiềm năng hướng đến nhiều nhất (40%), sau đó mới đến chung cư (28%) và nhà riêng (21%).

picture21.png
Bất chấp những khó khăn của thị trường, theo Batdongsan.com.vn nhu cầu mua đất nền trong một năm tới vẫn cao.

Như vậy, mặc dù tình hình thị trường hiện tại chưa khởi sắc, người Việt vẫn luôn “ấp ủ” mong muốn sở hữu đất nền, nhu cầu mua đất trong tương lai gần vẫn vượt trội so với các loại hình khác.

Tình hình thị trường mặc dù còn nhiều khó khăn và thách thức nhưng Việt Nam vẫn là thị trường được kỳ vọng tích cực trong dài hạn.

Ông Joe Dische, Giám đốc Tài chính của PropertyGuru, tập đoàn sở hữu các nền tảng công nghệ BĐS số 1 tại Đông Nam Á chia sẻ trong một phỏng vấn trên kênh CNBC: “Tôi chưa từng đến đất nước nào mà người dân mong muốn và quan tâm đến việc sở hữu BĐS nhiều như Việt Nam, quốc gia gần 100 triệu dân. Đây có lẽ là thị trường mà chúng tôi thấy hào hứng nhất trong dài hạn”.

Ông Joe Dische cũng nhận định những thách thức hiện tại của thị trường BĐS Việt Nam đã được PropertyGuru lường trước. Tuy nhiên tập đoàn đánh giá đó chỉ là khó khăn trong ngắn hạn và thị trường đang chứng kiến những dấu hiệu tích cực nhờ các động thái nhanh chóng của Chính phủ. Những áp lực này sẽ bắt đầu giảm bớt vào nửa cuối năm 2023 và đầu năm 2024.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Nguồn: https://ift.tt/39GdMNb

Bài gốc: Lợi nhuận đầu tư chung cư tăng nhiều nhất trong 9 năm qua

Related

Tin tức 3711735777750201666

Xem nhiều

Mới đăng

item
- MENU -