Liều mình vay hơn 3 tỷ đồng mua nhà cặp vợ chồng chỉ dám tiêu 3 triệu/tháng nhưng nhận kết đắng công sức bao năm đổ sông đổ bể

Vay 1 khoản tiền lớn để mua nhà, 1 cặp vợ chồng người Trung Quốc nay sống khá chật vật. Ngoài nỗ lực vươn lên, cặp vợ chồng không còn cách...


Vay 1 khoản tiền lớn để mua nhà, 1 cặp vợ chồng người Trung Quốc nay sống khá chật vật. Ngoài nỗ lực vươn lên, cặp vợ chồng không còn cách nào khác để thoát nợ.

Liều mình vay hơn 3 tỷ đồng mua nhà, cặp vợ chồng chỉ dám tiêu 3 triệu/tháng nhưng nhận kết đắng, công sức bao năm đổ sông đổ bể

Nhiều năm lập kế hoạch “tăng thu nhập, giảm chi tiêu”

Lập Quân và Lương Lương giống như nhiều đôi vợ chồng trẻ khác, tốn nhiều công sức trong việc tìm mua nhà. Cặp vợ chồng trẻ sinh năm 1990, đến Trịnh Châu, Trung Quốc, 1 người sinh ra ở thị trấn, người còn lại ở làng quê. Họ mong muốn có một chỗ đứng ở thành phố lớn này và một ngôi nhà của riêng mình.

Nhiều năm làm việc trên thành phố, 2 vợ chồng Lập Quân và Lương Lương phải chuyển qua nhiều nhà trọ khác nhau. Mỗi lần chuyển nơi ở, họ cảm thấy rất phiền hà, tốn thời gian.

Hơn nữa, tiền thuê nhà và tiền ăn uống hàng tháng đều cao ngất ngưởng, vì vậy vợ chồng Lập Quân động viên nhau cố gắng mua được nhà riêng, sớm ổn định cuộc sống.

Lập Quân và Lương Lương đã sống tiết kiệm nhiều năm chỉ vì mục tiêu mua nhà sớm. Họ sống theo phương châm “tăng thu nhập, giảm chi tiêu”, cắt giảm tối đa những khoản chi tiêu chưa thực sự cần thiết. Mỗi tháng, đôi vợ chồng trẻ chỉ dành ra 1.000 NDT (khoảng 3 triệu đồng) để phục vụ ăn uống, sinh hoạt. 

vo-chong-toi-mua-nha-de-buoc-minh-phai-tiet-kiem1512958683.jpg
Vợ chồng trẻ phấn đấu nhiều năm chỉ mong mua được nhà riêng. Ảnh minh họa: Internet

Vì tiết kiệm tiền, 2 người họ rất ít ăn thịt, chủ yếu chỉ ăn đậu phụ và trứng, thỉnh thoảng mới mua ít thịt gà, lợn… Hai vợ chồng ngoài duy trì ăn uống cơ bản, hầu như không có tiêu dùng gì khác, mấy năm chỉ sắm vài bộ đồ, vẫn dùng điện thoại cũ. 

Bên cạnh làm việc trong công ty, ban đêm người chồng còn nhận thêm việc giao hàng để kiếm thêm thu nhập. Tới đêm anh mới được về nhà nhưng vẫn rất vui vì rút ngắn được thời gian mua nhà.

Có 1 khoảng thời gian công ty Lập Quân gặp khủng hoảng. Họ cắt giảm nhiều nhân sự, những người ở lại cũng bị giảm lương ít nhiều. May mắn không bị cắt giảm nhưng Lập Quân bị giảm lương hàng tháng. Dẫu vậy anh vẫn cố gắng bám trụ vì nếu nghỉ việc có thể sẽ thất nghiệp lâu ngày và không có thu nhập. 

Chứng kiến chồng vất vả, Lương Lương cũng luôn biết cách chi tiêu hợp lý để tránh hoang phí. Cô không đi ăn nhà hàng, luôn nấu sẵn cơm để chồng về ăn cho tiết kiệm. Sự kết hợp của 2 người cuối cùng cũng có thành quả.

Sau nhiều năm tháng tích cóp, vào ngày 6 tháng 11 năm 2021, vợ chồng Lập Quân và Lương Lương cuối cùng cũng mua được căn nhà của riêng mình. Họ bỏ ra 1 khoản trả trước là 400.000 NDT (1,3 tỷ đồng) để mua nhà. Vì giá trị căn nhà không hề nhỏ nên họ còn phải vay thêm 1,02 triệu USD (tương đương 3,3 tỷ đồng). 

Sự thật khiến đôi vợ chồng suy sụp

Ngày tìm đến khu bất động sản Sunac để ký hợp đồng, Lập Quân và Lương Lương vô cùng phấn khích. Sau khi đồng thuận với mọi thông tin và điều khoản mà công ty bất động sản đưa ra, 2 vợ chồng nhanh chóng ký kết hợp đồng và trao 400.000 NDT (1,3 tỷ đồng) trả trước. Họ quyết tâm sau khi lấy được nhà sẽ tiếp tục tiết kiệm để trả hết khoản nợ còn lại.

Tuy nhiên, không lâu sau đó 2 vợ chồng ngoài 30 tuổi chết lặng khi nghe tin công ty bất động sản này đã bị dừng hoạt động. Không tin vào điều này, họ tới công trường thi công của đơn vị này và choáng ngợp khi không thấy 1 bóng công nhân, những trục tháp cao sừng sững nay đã dừng thi công.

Theo bản vẽ trước đó của dự án bất động sản này, tòa nhà cao ít nhất 20, 30 tầng, toàn bộ khu dân cư được bao phủ bởi cây xanh, vào ban đêm được thắp sáng bằng đèn.

cats.jpg
2 vợ chồng tá hỏa khi phát hiện dự án bất động sản không còn hoạt động. Ảnh: Toutiao

Nhưng bây giờ tất cả chỉ còn là tòa nhà bụi bặm, dang dở. Khi 2 vợ chồng tìm tới văn phòng họ ký kết hợp đồng cũng không còn ai, mặt bằng này đã được đơn vị khác thuê, không còn thấy đại diện phía bất động sản nữa.

Lúc này, 2 vợ chồng Lập Quân, Lương Lương mới phát hiện ra mình bị công ty bất động sản lừa. Họ đã làm 1 hợp đồng giả mạo, nhắm vào nhu cầu tìm mua nhà càng sớm càng tốt của 2 vợ chồng để lừa. 

Cặp đôi sinh năm 1990 rơi vào tình cảnh bế tắc khi mất trắng 400.000 NDT (1,3 tỷ đồng) chỉ vì quá vội vàng, không tìm hiểu kỹ về công ty bất động sản này. Giờ đây mọi nỗ lực của đôi vợ chồng đổ sông đổ bể, tiền đã mất cũng không thể tìm lại được. Chặng đường phấn đấu của cặp đôi để mua được căn nhà mới dường như lại càng xa vời.

Theo ToutiaoDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Nguồn: https://ift.tt/S2zG5Mi

Bài gốc: Liều mình vay hơn 3 tỷ đồng mua nhà, cặp vợ chồng chỉ dám tiêu 3 triệu/tháng nhưng nhận kết đắng, công sức bao năm đổ sông đổ bể

Related

Tin tức 7213344064119141543

Xem nhiều

Mới đăng

item
- MENU -