Chuyện nhà đầu tư rao bán cùng lúc 10 lô đất nền, mỗi lô giá chỉ từ 75 triệu đồng tại Cần Thơ

Mới đây, tại Q.Cái Răng, Tp.Cần Thơ một nhà đầu tư rao bán 10 lô đất với giá 95 triệu đồng mỗi lô (diện tích 180m2/lô). Nếu ai mua hết giá...


Mới đây, tại Q.Cái Răng, Tp.Cần Thơ một nhà đầu tư rao bán 10 lô đất với giá 95 triệu đồng mỗi lô (diện tích 180m2/lô). Nếu ai mua hết giá sẽ còn khoảng 75 triệu đồng/lô.

Chuyện nhà đầu tư rao bán cùng lúc 10 lô đất nền, mỗi lô giá chỉ từ 75 triệu đồng tại Cần Thơ

Đáng nói, lượng người mua đổ về xem các nền đất này khá đông. Trong đó có cả nhà đầu tư tại Tp.HCM. Nếu mua lẻ mỗi nền, thủ tục chuyển nhượng sẽ thông qua vi bằng. Nếu mua cả 10 nền, sẽ chuyển nhượng sang tên có sổ đỏ. Đây là các nền đất của một người dân.

Liên hệ với một môi giới khu vực được biết, sau 5 ngày rao bán đã giao dịch được 3 nền. Sau khoảng 5 ngày liên hệ lại, đã có thêm 3 nền được giao dịch.

“Đây là giá đầu tư, thích hợp cho xây nhà trọ cho thuê hoặc bán lại cho công nhân, dân tiểu thương do đất sát chợ nên rất tiện…”, môi giới này cho biết.

Nhẩm tính với môi giới, nếu mua giá 95 triệu đồng/nền, sang tay liền thì được khoảng bao nhiêu? Môi giới này nhanh nhảu: “Chị sang tay ít nhất cũng được 120-150 triệu đồng/nền, giá này là để nhà đầu tư vào mua có lời, vì thuộc Tp.Cần Thơ, lại gần chợ, lộ ô tô kiếm giá này không ra”.

Đây là diễn biến lạ của thị trường đất nền Cần Thơ bởi suốt thời gian qua, đất nền khu vực này tắt giao dịch. Giá ghi nhận giảm mạnh ở một số khu vực, nhất là tại khu ven Tp.Cần Thơ.

2333.jpg
Khi nghe tin đất rẻ, nhiều người đổ về xem đất. 

Ông Lê Phương Ðông, Trưởng Văn phòng đại diện Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long cho biết, những tháng đầu năm 2023, do tác động của nhiều yếu tố nên thị trường bất động sản Cần Thơ chậm thanh khoản. Tâm lý e ngại lãi suất vay ngân hàng cho lĩnh vực bất động sản vẫn còn ở mức cao, khiến giao dịch trầm lắng.

Tuy nhiên, với các nền đất giá mềm hẳn ở giai đoạn này được quan tâm, nhưng chủ yếu là đất lẻ trong dân, trong khi đất dự án vẫn khá im ắng. Đây cũng là khu vực không có tình trạng sốt giá, thổi giá đột biến, vì thế việc mà người mua quan tâm mạnh ở một vài khu đất cũng không đại diện cho việc thổi giá toàn khu vực.

Giá đất hiện tại của Tp.Cần Thơ khá ổn định, ít biến động. Đầu năm 2022, bất động sản khu vực này đạt biên độ tăng trưởng từ 10-15%/năm tùy từng phân khúc và vị trí. Phân khúc căn hộ bình quân có giá từ 25 triệu – 40 triệu/m2; nhà phố có giá từ 25 triệu – 65 triệu/m2; đất nền từ 10 triệu – 45 triệu/m2; shophouse từ 26 triệu – 80 triệu/m2. Hiện nay, do ảnh hưởng chung, giá bất động sản khu vực này giảm khoảng 15-20% (tuỳ khu vực). Riêng bất động sản tại trung tâm Tp.Cần Thơ mức độ biến động giảm giá ít hơn.

Thực tế, thị trường bất động sản Cần Thơ giao dịch trầm lắng từ cuối năm 2021. Thanh khoản chủ yếu tập trung ở các sản phẩm giá thấp (dự án nhà ở xã hội, chung cư bình dân, đất nền vùng ven, đất sổ đỏ gần khu công nghiệp, chợ; nhà phố xây sẵn, các sản phẩm giá cao giao dịch chậm.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Nguồn: https://ift.tt/DHTqyC7

Bài gốc: Chuyện nhà đầu tư rao bán cùng lúc 10 lô đất nền, mỗi lô giá chỉ từ 75 triệu đồng tại Cần Thơ

Related

Tin tức 2644194059052767421

Xem nhiều

Mới đăng

item
- MENU -