Các địa phương ở Hà Tĩnh sẵn sàng bàn giao mặt bằng dự án cao tốc Bắc- Nam

Dự án cao tốc Bắc – Nam đoạn Bãi Vọt – Hàm Nghi qua huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) có chiều dài 4,7 km thuộc 2 xã Thanh Bình Thịnh và Lâm Trung T...


Dự án cao tốc Bắc – Nam đoạn Bãi Vọt – Hàm Nghi qua huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) có chiều dài 4,7 km thuộc 2 xã Thanh Bình Thịnh và Lâm Trung Thủy.

Các địa phương ở Hà Tĩnh sẵn sàng bàn giao mặt bằng dự án cao tốc Bắc- Nam

Sáng 5/5, tại xã Thanh Bình Thịnh, Ủy ban MTTQ huyện Đức Thọ phối hợp với Ban Quản lý dự án Thăng Long tổ chức hội nghị lấy ý kiến cộng đồng dân cư xã Thanh Bình Thịnh và Lâm Trung Thủy thực hiện dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam đoạn Bãi Vọt – Hàm Nghi.

Dự án đường bộ cao tốc đoạn Bãi Vọt – Hàm Nghi qua huyện Đức Thọ có chiều dài 4,7 km thuộc 2 xã Thanh Bình Thịnh và Lâm Trung Thủy.

Dự kiến, diện tích đất bị ảnh hưởng 33,6 ha, trong đó 27,85 ha đất lúa và 5,7 ha đất giao thông, mặt nước, đất ở của 6 hộ dân.

Tại hội nghị, người dân 2 xã bày tỏ sự phấn khởi và đồng tình với chủ trương triển khai dự án, sẵn sàng bàn giao mặt bằng khi Nhà nước yêu cầu. Tuy nhiên, băn khoăn sau khi thu hồi đất, một số diện tích ruộng sẽ trở nên manh mún, khó khăn trong đi lại sản xuất… người dân đề nghị địa phương có kế hoạch tích tụ. Khi triển khai dự án, cần đảm bảo hệ thống tưới tiêu, phục vụ sản xuất những diện tích nông nghiệp còn lại.

Các địa phương ở Hà Tĩnh sẵn sàng bàn giao mặt bằng dự án cao tốc Bắc- Nam

Một số hộ cũng mong muốn nhà nước sớm có kế hoạch xây dựng khu tái định cư hoặc cấp lại đất ở, để các hộ bị ảnh hưởng yên tâm.

Giải thích về những thắc mắc của bà con, Phó Chủ tịch UBND huyện Đức Thọ Nguyễn Anh Đức cho rằng: Thời gian tới, Hội đồng Bồi thường, GPMB huyện sẽ có buổi làm việc cụ thể với bà con để thống nhất phương án đền bù, GPMB theo quy định của Nhà nước.

Tất cả các chính sách của Đảng, Nhà nước, tỉnh và huyện sẽ thực hiện đảm bảo cho các hộ bị ảnh hưởng.

Các địa phương ở Hà Tĩnh sẵn sàng bàn giao mặt bằng dự án cao tốc Bắc- Nam

Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Đức giải trình thêm một số ý kiến băn khoăn của người dân 2 xã.

Đại diện BQL dự án, Ủy ban MTTQ huyện cũng tiếp thu ý kiến của bà con nhân dân, đồng thời cho biết dự án sẽ có sự điều chỉnh quy hoạch phù hợp, hạn chế thấp nhất sự ảnh hưởng đối với nhà ở, hệ thống cơ sở hạ tầng cũng như diện tích sản xuất của người dân.

Được biết, huyện Kỳ Anh, thị xã Kỳ Anh đã lấy ý kiến cộng đồng dân cư về việc thực hiện dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam qua địa bàn. Qua các hội nghị cho thấy, người dân đều bày tỏ sự phấn khởi và đồng tình với chủ trương triển khai dự án, sẵn sàng bàn giao mặt bằng khi Nhà nước yêu cầu.

Chiều nay, các huyện Cẩm Xuyên, Can Lộc cũng sẽ tiến hành lấy ý kiến cộng đồng dân cư về việc thực hiện dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam

Nguồn: https://ift.tt/RpMV1fqDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Bài gốc: Các địa phương ở Hà Tĩnh sẵn sàng bàn giao mặt bằng dự án cao tốc Bắc- Nam

Related

Tin tức 3367119920257064437

Xem nhiều

Mới đăng

item
- MENU -