Thị trường bất động sản cuối năm bất ngờ xuất hiện căn hộ giá từ 1 tỉ đồng/căn

Việc nguồn cung giá bình dân chào thị trường bất động sản được kì vọng sẽ tạo hấp lực lớn, góp phần giải “cơn khát” nhà ở trong bối cảnh k...


Việc nguồn cung giá bình dân chào thị trường bất động sản được kì vọng sẽ tạo hấp lực lớn, góp phần giải “cơn khát” nhà ở trong bối cảnh khan hiếm nguồn cung giá vừa túi tiền.

Thị trường bất động sản cuối năm bất ngờ xuất hiện căn hộ giá từ 1 tỉ đồng/căn

Mới đây, hơn 500 sản phẩm giai đoạn tiếp theo của dự án căn hộ vừa túi tiền EHome Southgate đã được tung ra thị trường với mức giá từ 1 tỷ đồng/căn 50m2 (khoảng 20 triệu đồng/m2). Đây là dự án thuộc khu đô thị Waterpoint tại Bến Lức (Long An) cách Tp.HCM khoảng 45 phút di chuyển qua cao tốc Tp.HCM – Trung Lương.

Dự án có quy mô 4,5ha, gồm 7 block, cung cấp ra thị trường hơn 1.400 căn hộ. Trong đó, gần 400 căn hộ giai đoạn 1 đã hoàn thiện, cư dân đã về sinh sống. Giai đoạn 2 cũng đã bàn giao từ tháng 7 năm nay.

Được biết, trong 2 quý cuối năm, 1.600 căn hộ EHomeS Cần Thơ giá dự kiến khoảng 600 triệu/căn cũng được tung ra thị trường. Ngoài ra, hơn 200 căn hộ EHomeS Nam Sài Gòn (Bình Chánh) cũng sẽ được bàn giao vào quý 1/2024.

Trước đó không lâu, tại Thuận An, Bình Dương, một chủ đầu tư cũng tung ra 200 căn hộ thuộc dự án Legacy Prime có giá khoảng 1 tỉ đồng/căn cùng chính sách bán hàng gây “sốc”. Ngay khi vừa công bố, dự án đã gây chú ý do phân khúc giá này đã biến mất từ lâu trên thị trường bất động sản.

8.jpeg

Như vậy, với việc xuất hiện nguồn cung nhà ở giá vừa túi tiền vào cuối năm nay đang kì vọng sẽ tạo hấp lực lớn, góp phần giải “cơn khát” nhà ở trong bối cảnh nguồn cung này ngày càng ít ỏi. Những người có thu nhập trung bình trên dưới 15 triệu đồng/tháng vẫn có cơ hội để tiếp cận nhà ở khu lân cận Tp.HCM, nhất là khi mặt bằng giá nhà tại Tp.HCM cao.

Theo báo cáo mới nhất của CBRE Việt Nam, giá trung bình căn hộ trên thị trường sơ cấp trong quý 2 đạt mức khoảng 60 triệu đồng/m2. Nguồn cung căn hộ tầm trung dù đã được kích hoạt trong năm nay nhưng vẫn tiếp tục khan hiếm và đang là điểm nghẽn lớn nhất của thị trường. Chính vì vậy, việc các chủ đầu tư tung giỏ hàng sản phẩm giá từ 1 tỷ/căn hộ được xem là “điểm sáng” sức cầu vào thời điểm từ nay đến cuối năm.

Có thể thấy, giá nhà tại Tp.HCM đang là một thách thức lớn với những người trẻ mới kết hôn. Theo dữ liệu mới nhất từ Nhà Tốt, giá chào bán bất động sản tại Tp.HCM có dấu hiệu đi lên trở lại. Cụ thể, trong quý 1/2023, giá chào bán nhà đất trung bình tại Tp.HCM đã đạt ngưỡng 114 triệu/m2 (tăng 7%). Riêng giá trung bình căn hộ chung cư tại Tp.Thủ Đức, Tp.HCM đã đạt 78,7 triệu đồng/m2, tăng khoảng 12 triệu đồng/m2 so với cùng kì năm ngoái.

Với những gia đình trẻ đang ở thuê, có tích luỹ ban đầu khiêm tốn (khoảng 300- 500 triệu đồng), phải mất 20-30 năm nữa mới có thể chạm đến ước mơ căn nhà tại Tp.HCM. Thế nhưng, với mức giá căn hộ từ 1 tỉ đồng/căn thì bài toán thu nhập từ 15-20 triệu đồng/tháng, việc sở hữu một tổ ấm riêng tại khu lân cận Tp.HCM như Long An, Bình Dương lại hoàn toàn làm được trong thời điểm này.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Nguồn: https://ift.tt/L7nPXjS

Bài gốc: Thị trường bất động sản cuối năm bất ngờ xuất hiện căn hộ giá từ 1 tỉ đồng/căn

Related

Tin tức 4006762527771738569

Xem nhiều

Mới đăng

item
- MENU -