Lãi suất cho vay mua bất động sản của ngân hàng nào đang thấp nhất?

So thời điểm một năm trước, mức lãi suất cho vay mua bất động sản tại nhiều nhà băng giảm đáng kể, trung bìn từ 1-2%/năm. Nhiều nhà băn...


So thời điểm một năm trước, mức lãi suất cho vay mua bất động sản tại nhiều nhà băng giảm đáng kể, trung bìn từ 1-2%/năm.

Lãi suất cho vay mua bất động sản của ngân hàng nào đang thấp nhất?

Nhiều nhà băng đã bắt đầu tung ra các gói cho vay mua bất động sản với mức lãi suất hấp dẫn.

Theo khảo sát, lãi suất cho vay bất động sản tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn trong năm đầu tiên hiện dao động ở mức 8,5%/năm. Ngân hàng Vietcombank cũng tung ra gói vay mua bất động sản với lãi suất năm đầu tiên là 8,5/năm. Lãi suất vay cố định 18 tháng dừng ở mức 8,8%/năm và mức lãi suất cố định 3 năm là 9,7%/năm.

Trong khi đó, mức lãi suất cho vay mua bất động sản của Ngân hàng Tecombank trong năm đầu tiên chỉ khoảng 9%/năm. Với khách hàng chọn gói lãi suất cố định trong 6 tháng, mức lãi suất lên tới 8,5%/năm.

Ngân hàng ACB cũng tung ra gói lãi suất cho vay mua bất động sản giảm nhiệt mạnh cùng nhiều chính sách hấp dẫn. Cụ thể, mức lãi suất năm đầu tiên chỉ dao động ở mức 8%/năm. Múc lãi suất thả nổi từ năm thứ 2 được tính bằng lãi suất cơ sở cộng với biên độ 3%.

Thậm chí, phía nhà băng này còn tung chính sách, khách hàng được trả số tiền trước hạn lên tới 200 triệu đồng/tháng mà không mất phí phạt. So thời điểm khoảng 1 năm trước, mức lãi suất cho vay mua bất động sản năm đầu tiên giảm tới khoảng 3%.

Tương tự, tại Ngân hàng Wooribank, mức lãi suất cho vay năm đầu tiên giảm còn 8%/năm đầu tiên. Ước tính lãi suất sau thả nổi chỉ khoảng 8,8-9%/năm. Ngân hàng này liên tục giảm lãi suất cho vay mua bất động sản kể từ đầu năm 2023. Giai đoạn nửa cuối năm 2022, mức lãi suất cho vay năm đầu tiên của ngân hàng này lên tới 10,2%/ năm.

Tại ngân hàng Ocean Bank, mức lãi suất ưu đãi với gói 6 tháng lên tới 8,9%/năm. Lãi suất ưu đãi 12 tháng đầu tiên là 9,2%. Trước đó, ở giai đoạn cao điểm, mức lãi suất cho vay năm đầu tiên của Ngân hàng này lên tới 11%/năm.

Tại Ngân hàng VPBank, mức lãi suất cho vay mua nhà đối với gói 12 tháng ở mức 11,7%/năm. Biên độ lãi suất ở thời điểm thả nổi lên tới 3%/năm.

Mức lãi suất cho vay mua nhà tại Ngân hàng Đông Á Bank năm đầu tiên giảm còn 9%/năm. Mức lãi suất cho vay mua nhà của Ngân hàng Viettinbank hiện đang ở ngưỡng 7,7%/năm. Trong khi đó, mức lãi suất cho vay mua nhà của Ngân hàng BIDV đang ở mức 7.3%/năm.

Thậm chí, nhiều khách hàng vay mua bất động sản cho biết, một số nhà băng còn giảm lãi suất cho vay từ các gói vay cũ. Đơn cử như chị Thanh Tâm, (Hà Nội) cho biết, thời điểm tháng 3/2023, mức lãi suất cho vay mua nhà của chị tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn lên tới 12-13%/năm.  Hiện tại, mức lãi suất giảm về khoảng 11%.

So thời điểm năm 2022, mức lãi suất cho vay mua bất động sản của các ngân hàng đã giảm mạnh trung bình 1-2,5%/năm. Mức lãi suất này đang ở ngưỡng tương đương với giai đoạn trước khi Covid-19 bùng nổ. Giới đầu tư kỳ vọng, mức lãi suất cho vay mua bất động sản hạ là tín hiệu tích cực thúc đẩy thị trường hồi sức.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Nguồn: https://ift.tt/ewNCj8B

Bài gốc: Lãi suất cho vay mua bất động sản của ngân hàng nào đang thấp nhất?

Related

Tin tức 5631041403432381587

Xem nhiều

Mới đăng

item
- MENU -