Khu Nam – từ khu vực bị bỏ quên của bất động sản Hà Nội đến lựa chọn của người mua nhà thời chung cư giá cao

Bất động sản khu Nam trái ngược với khu vực phía Tây, Bắc của Hà Nội . Khu vực này suốt một thời gian dài không xuất hiện dự án lớn, những...


Bất động sản khu Nam trái ngược với khu vực phía Tây, Bắc của Hà Nội . Khu vực này suốt một thời gian dài không xuất hiện dự án lớn, những đại đô thị. Đây cũng là lý do khiến giá chung cư tại đây luôn đứng ở mức thấp bậc nhất Hà Nội.

Khu Nam - từ khu vực bị bỏ quên của bất động sản Hà Nội đến lựa chọn của người mua nhà thời chung cư giá cao
title-bds-1.jpg

Trong suốt 10 năm qua, thị trường bất động sản Hà Nội chủ yếu phát triển ở khu vực phía Tây rồi chuyển sang khu Đông, khu Bắc. Khu Nam là cái tên ít được nhắc đến nhất trên thị trường bất động sản Hà Nội trong suốt thời gian sốt nóng những năm 2011 đến nay. Đây cũng là lý do bất động sản khu Nam Hà Nội là khu vực còn dư địa tăng trưởng lớn trong các khu vực của Hà Nội.

Soi một vòng quanh Hà Nội có thể dễ dàng nhận thấy, mật độ xây dựng khu vực phía Nam khá thấp khi rất ít dự án. Nếu như khu Tây được biết đến với những tòa nhà cao tầng san sát nhau, thậm chí dọc đường Lê Văn Lương có những đoạn 1 km “cõng” 40 tòa cao tầng; Khu Đông gắn liền đến với những đại đô thị lớn như Vinhomes Ocea Park 1-2-3 với giá bất động sản tăng bằng lần trong vòng vài năm qua thì hiện nay khu Nam…thì khu Nam gắn với vài khu đô thị thấp tầng cùng 2 công viên hồ điều hòa lớn là Yên Sở và Linh Đàm.

Do không có những đại đô thị nên giá nhà khu Nam chỉ nhích rất chậm trong khoảng 10 năm trở lại đây, mặt bằng giá luôn thấp hơn nhiều các khu vực khác. Giá chung cư mới khu Nam hiện nay chỉ ở mức chỉ khoảng 30-40 triệu đồng/m2 so với mức giá sơ cấp trung bình gần 50 triệu/m2 của khu Tây, Đông. 

22.jpg
Khu Nam gắn với loạt công viên hồ điều hòa lớn.

Cùng với đó, trong suốt 10 năm qua, trong khi các khu Đông và Tây san sát dự án, các tòa nhà cao tầng chen lấn mọc lên nhau thì khu Nam vẫn cố hữu với vài khu đô thị kiểu mẫu được triển khai từ cả hơn chục năm trước như khu đô thị kiểu mẫu Linh Đàm, Khu đô thị Tứ Hiệp, Khu đô thị và Công viên Yên Sở…Điều đặc biệt là hầu hết các khu đô thị này đều chủ yếu là các sản phẩm nhà thấp tầng với mật độ xây dựng thấp. Nguồn cung căn hộ chung cư tại khu Nam khan hiếm.

Theo đánh giá của một số chuyên gia, thị trường bất động sản khu Nam thời gian qua có phần thụt lùi so với các khu vực khác của Hà Nội. Tuy nhiên, Khu Nam Thủ đô được đánh giá là sẽ “bứt phá” mạnh mẽ trong thời gian tới. Bởi khu vực phía Nam Hà Nội là một trong những cửa ngõ giao thương quan trọng. Đây là khu vực trọng yếu trong kết nối liên tỉnh với hàng loạt tỉnh thành vùng đồng bằng Bắc Bộ như Nam Định, Thái Bình, Hà Nam, Ninh Bình…Cùng với đó, theo Quy hoạch đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Hà Nội sẽ mở rộng đô thị trung tâm về phía Nam.

Những năm gần đây, Hà Nội đã chú trọng đẩy mạnh phát triển hạ tầng đô thị về khu vực này. Theo quy hoạch phát triển thành phố đến năm 2030, tầm nhìn 2050; phía Nam Hà Nội được định hướng trở thành trung tâm kinh tế trọng điểm, chính trị, văn hóa của Thủ đô. Theo đánh giá của các chuyên gia, hai yếu tố quỹ đất và hạ tầng đô thị là lý do quan trọng, làm tiền đề phát triển cho khu vực phía Nam.

title-bds-2.jpg

Đánh giá về khu vực phía Nam, ông Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho rằng, khu nam Thủ đô bản chất ngày xưa cũng định hướng một số cụm công nghiệp, đồng thời cũng là giao lộ Bắc Nam nối Hà Nội với các tỉnh miền Trung và phía Nam cho nên có vai trò rất quan trọng. Sau này, khu Nam Thủ đô đã dần “lột xác” từng ngày nhờ vào sự đầu tư của cả Nhà Nước và các doanh nghiệp lớn. Hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội đều được đầu tư mạnh và bài bản, tỷ lệ đô thị hoá cũng nhanh hơn.

Theo ông Đính, quy hoạch mở thêm trục đường vành đai 3.5 và vành đai 4 đi qua các địa phận phía Nam Hà Nội như huyện Thanh Trì, Thường Tín, Phú Xuyên,… những khu vực này cộng hưởng kết nối kinh tế giữa Hà Nội với các vùng Nam Bắc Bộ như: Hà Nam, Thanh Hoá,… đầu cửa ngõ vào của khu vực miền Trung. Cho nên, khu vực phía Nam Hà Nội đang chiếm vị trí khá quan trọng trong vai trò giao thương phát triển kinh tế.

Quan sát thực tế cho thấy, thời gian gần đây khu Nam đón nhiều dự án căn hộ mới được mở bán như Feliz Home2, Rose Town, Hà Nội Melody Residences. Đặc biệt, khu Nam đã xuất hiện dự án phân khúc giá 25-28 triệu đồng/m2 tại dự án Tecco Garden. Đây là dự án gần như thấp nhất trên thị trường căn hộ chung cư Hà Nội Hà Nội. 

tecco-20garden-2001.jpg
Giá nhà tại Khu Nam còn thấp đã hút mạnh người mua nhà.

Sự xuất hiện của hàng loạt dự án chung cư mới tại khu Nam sau thời gian dài bỗng khiến thị trường khu Nam nhộn nhịp hơn hẳn. Nếu như ở các khu vực khác với 3 tỷ đồng người mua chỉ tìm được căn 2 phòng ngủ thì tại khu Nam có thể mua được căn 3 phòng ngủ. Giá một số dự án ở khu Nam hiện ở mức khá tốt, thậm chí tại chung cư Tecco Garden đơn vị phân phối là Đất Xanh Miền Bắc còn tự tin cam kết mua lại căn hộ sau 18 tháng  và chịu toàn bộ chi phí chuyển nhượng trong trường hợp khách hàng đã mua.

Đánh giá về triển vọng bất động sản khu Nam, Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Nguyễn Văn Đính cho biết hiện nay tốc độ phát triển của khu vực này đang được đẩy lên cao trào, nhiều dự án về phát triển khu kinh tế, về hạ tầng đô thị,… nên có nhiều tiềm năng. Bên cạnh đó, khu vực này còn nhiều dư địa phát triển do trước giờ chưa được đầu tư nhiều, quỹ đất còn rộng lớn. “Tôi cho rằng khu vực phía Nam Hà Nội sẽ tăng trưởng tốt trong thời gian tới và sẽ thu hút được nhiều dự án đầu tư chất lượng cao”, ông Đính nhận định.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Nguồn: https://ift.tt/FC5kuJw

Bài gốc: Khu Nam – từ khu vực bị bỏ quên của bất động sản Hà Nội đến lựa chọn của người mua nhà thời chung cư giá cao

Related

Tin tức 4087672961531675012

Xem nhiều

Mới đăng

item
- MENU -