Giao dịch chung cư tại Đà Nẵng bất ngờ tăng 17,5 lần

Theo DKRA, nguồn cung căn hộ mới mở bán trong tháng ghi nhận tăng 30% so với tháng trước, đạt mức 190 căn, đồng thời tỷ lệ hấp thụ đạt 70 ...


Theo DKRA, nguồn cung căn hộ mới mở bán trong tháng ghi nhận tăng 30% so với tháng trước, đạt mức 190 căn, đồng thời tỷ lệ hấp thụ đạt 70 căn, tăng 17,5 lần so với cùng kỳ.

Giao dịch chung cư tại Đà Nẵng bất ngờ tăng 17,5 lần

Theo báo cáo thị trường bất động sản Đà Nẵng và vùng phụ cận của DKRA, phân khúc đất nền không ghi nhận dự án mở bán mới. Việc pháp lý dự án chưa được tháo gỡ cũng như sự thận trọng của các chủ đầu tư trong bối cảnh khó khăn như hiện nay cũng là nguyên nhân khiến nguồn cung khan hiếm trong thời gian qua. 

Giao dịch chung cư tại Đà Nẵng bất ngờ tăng 17,5 lần
Nguồn: DKRA.

Về mặt bằng giá sơ cấp không có nhiều biến động, trong khi đó thị trường thứ cấp ghi nhận mức giảm trung bình 3% – 5% so với thứ cấp, tuy nhiên thanh khoản vẫn ở mức thấp. DKRA cho biết, những chính sách chiết khấu thanh toán nhanh, cam kết mua lại,… tiếp tục được các chủ đầu tư áp dụng nhằm kích cầu thị trường. Dự kiến, trong tháng tiếp theo, nguồn cung và sức cầu thị trường có thể tăng nhẹ, tập trung chủ yếu tại Đà Nẵng và Quảng Nam. Riêng Thừa Thiên Huế dự kiến tiếp tục duy trì sự khan hiếm.

Về phân khúc căn hộ, nguồn cung mới mở bán trong tháng ghi nhận tăng 30% so với tháng trước, đạt mức 190 căn. Đà Nẵng dẫn dắt nguồn cung mới, hầu hết thuộc giai đoạn tiếp theo của dự án đã mở bán trước đó, tập trung tại khu vực quận Ngũ Hành Sơn. Trong đó, phân khúc căn hộ hạng C dẫn đầu, chiếm 86% tổng nguồn cung mới đưa ra thị trường trong tháng.

Giao dịch chung cư tại Đà Nẵng bất ngờ tăng 17,5 lần
Nguồn: DKRA.

Các dự án sở hữu pháp lý hoàn thiện, thuận tiện kết nối về trung tâm thành phố, phát triển bài bản bởi chủ đầu tư uy tín có thương hiệu trên thị trường thu hút tốt sự quan tâm của người mua. Giá bán sơ cấp không có nhiều biến động, trong khi giá thứ cấp tiếp tục giảm nhẹ 1% – 3% so với quý 2/2023, thanh khoản duy trì ở mức thấp và khó có đột biến trong ngắn hạn.

Đáng chú ý, tỷ lệ hấp thụ trong tháng 7 đạt 37%, tương đương 70 căn, tăng gấp 17,5 lần so với cùng kỳ năm trước.

Về phân khúc nhà phố/biệt thự, trong tháng không ghi nhận dự án mở bán mới, những vướng mắc pháp lý cũng như sự khó khăn chung của thị trường khiến nguồn cung tiếp tục khan hiếm.

Giao dịch chung cư tại Đà Nẵng bất ngờ tăng 17,5 lần
Nguồn: DKRA.

Mặt bằng giá bán sơ cấp tiếp tục xu hướng đi ngang và không có nhiều biến động rõ nét so với tháng trước, tuy nhiên giá thứ cấp ghi nhận giảm 2% – 3% so với giai đoạn đầu năm với phần lớn lượng giao dịch tập trung tại những dự án đã bàn giao và có pháp lý hoàn thiện. Dự kiến, trong những tháng tiếp theo nguồn cung và sức cầu thị trường có thể tăng nhưng không có nhiều đột biến trong ngắn hạn.

Về các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng, cả 3 phân khúc biệt thự, nhà phố/shophouse và condotel đều không ghi nhận nguồn cung mới mở bán trong tháng 7/2023. Cụ thể, DKRA cho biết, tại phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng thị trường tiếp tục không ghi nhận nguồn cung mở bán mới gần 1 năm qua. Nhiều dự án mới trong khu vực liên tục dời thời gian triển khai bán hàng, trong khi đó dự án sơ cấp gần như đóng giỏ hàng không ghi nhận phát sinh giao dịch. Dự kiến, trong tháng tiếp theo thị trường vẫn tiếp tục trầm lắng và không có nhiều biến động trong ngắn hạn.

Phân khúc nhà phố/shophouse nghỉ dưỡng, thị trường rơi vào trạng thái “ngủ ông”, nguồn cung tiếp tục vắng bóng. Những rào cản pháp lý cũng như nhiều dự án thay đổi kế hoạch triển khai bán hàng cũng ảnh hưởng đến nguồn cung mới trong tháng. Dự kiến, trong tháng tiếp theo, thị trường có thể tiếp tục không ghi nhận dự án mở bán mới.

Về phân khúc condotel, thị trường ảm đạm, nguồn cung mới thiếu vắng khi liên tiếp hơn 1 năm qua không ghi nhận dự án mở bán. Dự kiến, trong tháng tiếp theo, nguồn cung và sức cầu vẫn tiếp tục vắng bóng trên thị trường.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Nguồn: https://ift.tt/SMGjkBH

Bài gốc: Giao dịch chung cư tại Đà Nẵng bất ngờ tăng 17,5 lần

Related

Tin tức 2861459316612797657

Xem nhiều

Mới đăng

item
- MENU -