Chuyển đổi số hỗ trợ thị trường bất động sản Việt Nam minh bạch, ổn định

Ông Nguyễn Mạnh Khởi cho rằng, thị trường bất động sản hiện nay đang ngày càng phát triển theo hướng lành mạnh, minh bạch. Vì vậy, việc áp...


Ông Nguyễn Mạnh Khởi cho rằng, thị trường bất động sản hiện nay đang ngày càng phát triển theo hướng lành mạnh, minh bạch. Vì vậy, việc áp dụng chuyển đổi số trong lĩnh vực môi giới bất động sản như VARS đang thực hiện là một hướng đi phù hợp, đúng đắn.

Chuyển đổi số hỗ trợ thị trường bất động sản Việt Nam minh bạch, ổn định
Chuyển đổi số hỗ trợ thị trường bất động sản Việt Nam minh bạch, ổn định.

Đây là phát biểu của ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng tại Hội nghị “Chuyển đổi số – Nâng cao vai trò của VARS trong việc phát triển thị trường bất động sản Việt Nam minh bạch, ổn định và bền vững”, vừa diễn ra.

Vai trò của nghề môi giới với sự minh bạch thông tin thị trường

Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) đã đánh giá vai trò của nghề làm môi giới bất động sản ở Việt Nam. VARS vẫn đã và đang không ngừng nỗ lực trong việc hoàn thành tốt vai trò kết nối tất cả các đối tượng hoạt động trong lĩnh vực bất động sản. Cùng với đó, Hội còn đóng góp vai trò trong việc định hướng Nghề Môi giới bất động sản trở nên chuyên nghiệp, có văn hóa, có chuẩn mực đạo đức, tin cậy.

Chia sẻ tại sự kiện, TS. Trần Xuân Lượng, chuyên gia bất động sản cũng nhìn nhận, bên cạnh một số tổ chức xã hội nghề nghiệp như Hội Thẩm định giá Việt Nam, Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA), Hội kiểm toán viên hành nghề Việt Nam (VACPA), Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam là một trong những tổ chức có nhiều kết quả trong quá trình hoạt động ở lĩnh vực bất động sản, hoàn thành tốt vai trò là cánh tay nối dài của Nhà nước, Chuyên gia, Hội viên, xây dựng chính sách pháp luật, đặc biệt là cung cấp thông tin dữ liệu thị trường.

screen-shot-2023-08-26-at-15.04.35.png
TS. Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam.

Đồng quan điểm, PGS. TS Trần Đình Thiên, thành viên Tổ tư vấn Kinh tế của Thủ tướng Chính phủ đánh giá, VARS là một trong những tổ chức xã hội nghề nghiệp hiếm hoi có nhiều hoạt động sôi nổi, tích cực, đóng góp vào sự minh bạch thông tin của thị trường bất động sản.

“So với thập kỷ trước, người làm nghề môi giới đã cải thiện và chuyên nghiệp hơn rất nhiều, sự thay đổi này một phần không nhỏ là nhờ đóng góp của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam trong 8 năm qua”, PGS. TS Trần Đình Thiên nhìn nhận.

Tuy nhiên, vị chuyên gia cho rằng, dù Hội đã nỗ lực nhưng kết quả vẫn chưa đáp ứng được như kỳ vọng. Bởi tỷ trọng Hội viên của VARS so với cộng đồng sàn giao dịch, nhà môi giới bất động sản tại Việt Nam còn thấp, nghề môi giới bất động sản Việt Nam vẫn còn những mảng tối. Vì vậy, việc nâng cao hơn nữa số lượng và chất lượng của nghề môi giới nói chung và VARS nói riêng rất quan trọng.

screen-shot-2023-08-26-at-15.05.01.png
Ông Nguyễn Văn Phúc, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội.

Là người có nhiều năm công tác và đảm nhiệm vai trò quan trọng tại Uỷ ban Kinh tế Quốc hội – cơ quan giám sát kinh tế của Quốc hội, đồng thời tham gia trực tiếp vào quá trình sửa đổi các bộ Luật liên quan đến thị trường bất động sản, ông Nguyễn Văn Phúc, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Quốc hội cũng cho rằng, hoạt động của các sàn giao dịch, nhà môi giới bất động sản hiện nay vẫn còn một số bất cập, chưa thực sự được quản lý tốt. Cùng với đó, thị trường hiện nay vẫn tồn tại một lượng lớn môi giới bất động sản “tay ngang”, hoạt động kém chuyên nghiệp.

“Nhưng liệu đây có phải là môi giới bất động sản đúng nghĩa, nghề môi giới có phải chỉ đơn thuần là giới thiệu bất động sản, mua bán bất động sản?” – ông Nguyễn Văn Phúc đặt câu hỏi.

Chuyển đổi số nâng cao vai trò và năng lực của nghề môi giới

Với chủ trương không ngừng đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động cũng như vai trò của VARS đối với Hội viên, với nghề Môi giới, thị trường bất động sản Việt Nam, tại sự kiện, ông Trần Văn Bình, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VARS chia sẻ, trong thời gian tới, Hội sẽ tập trung vào 8 mục tiêu trọng tâm. Trong đó, để hiện thực hóa các mục tiêu một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Giải pháp được VARS đưa ra là đẩy mạnh số hóa, áp dụng công nghệ mới vào hoạt động của Hội. Đó là lý do, sau thời gian dài “thai nghén”, Hội đã cho ra đời VARs Connect – hệ sinh thái ứng dụng proptech ALL IN ONE.

Ông Nguyễn Mạnh Khởi, Phó Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng nhận định, thị trường bất động sản hiện nay đang ngày càng phát triển theo hướng lành mạnh, minh bạch. Vì vậy, việc áp dụng chuyển đổi số trong lĩnh vực môi giới bất động sản như VARS đang thực hiện là một hướng đi phù hợp, đúng đắn.

Dưới góc độ doanh nghiệp, ông Phạm Lâm, CEO DKRA Group cũng nhìn nhận, với áp dụng hệ sinh thái ứng dụng VARs Connect, VARS sẽ kết nối hàng nghìn sàn giao dịch bất động sản trên cả nước, là đơn vị bảo vệ quyền lợi, hỗ trợ khó khăn cho các môi giới, sàn giao dịch trong quá trình hoạt động. Đồng thời, từng bước nâng tầm giá trị, định hướng hoạt động của lực lượng môi giới bất động sản theo hướng chuyên nghiệp hơn, xóa bỏ định kiến về “cò đất”, để những tiêu cực trong nghề môi giới sớm chấm dứt, để mỗi Nhà môi giới bất động sản đều có thể tự hào với nghề nghiệp và đóng góp của mình vào sự phát triển của thị trường bất động sản.

TS. Nguyễn Văn Đính cho biết thêm, trong bối cảnh xu hướng chuyển đổi số là tất yếu, trong 2 năm qua, VARS đã nghiên cứu và xây dựng thành công Hệ sinh thái công nghệ VARs Connect, đáp ứng nhu cầu ngày càng cấp thiết về chuyển đổi số, để các doanh nghiệp cũng như cá nhân đổi mới vận hành, chuyển dần hoạt động kinh doanh lên các nền tảng số, mở rộng thị trường, tối ưu chi phí và nâng cao hiệu quả hoạt động, khả năng cạnh tranh, thích ứng với bối cảnh mới.

VARs Connect là siêu ứng dụng của ngành bất động sản, ngoài việc phục vụ cho VARS quản trị thông tin trên môi trường số, còn là một người bạn đồng hành tin cậy đối với các Sàn giao dịch, Môi giới và đặc biệt là các Hội Viên của VARS (Với các hỗ trợ như là: Quảng cáo BĐS, Đào tạo, Tiếp cận tin tức thị trường, Kết nối cộng đồng môi giới, Tiếp cận các nguồn ngân sách,..).

Trên VARs Connect, hầu hết các tiện ích đều có chương trình miễn phí cho người sử dụng. Bên cạnh đó, để tạo sân chơi và cung cấp các dịch vụ chất lượng cao VARS luôn cởi mở trong việc liên kết với các dịch vụ bên thứ 3 để đa dạng hóa các dịch vụ tiện ích, đáp ứng đa dạng nhu cầu của người sử dụng trên ứng dụng.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Nguồn: https://ift.tt/XMSix9k

Bài gốc: Chuyển đổi số hỗ trợ thị trường bất động sản Việt Nam minh bạch, ổn định

Related

Tin tức 7329373257368163550

Xem nhiều

Mới đăng

item
- MENU -