Sacom Tuyền Lâm xin chuyển 53 ha rừng thông Đà Lạt làm khu nghỉ dưỡng

Mới đây, Công ty Sacom Tuyền Lâm đã có đề nghị được chuyển mục đích sử dụng 5,3ha trong Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm để làm khu nghỉ ...


Mới đây, Công ty Sacom Tuyền Lâm đã có đề nghị được chuyển mục đích sử dụng 5,3ha trong Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm để làm khu nghỉ dưỡng cao cấp.

Sacom Tuyền Lâm xin chuyển 5,3 ha rừng thông Đà Lạt làm khu nghỉ dưỡng

Tại Đà Lạt, Sacom Tuyền Lâm là chủ đầu tư của dự án sân golf, một khu khách sạn trong Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm.

Trước đó vào ngày 9-7, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có xác nhận về việc Sacom Tuyền Lâm (Đà Lạt) có hồ sơ đề nghị chuyển mục đích sử dụng rừng phòng hộ (số 7, số 8 Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm) sang mục đích khác để thực hiện dự án khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp.

UBND tỉnh Lâm Đồng đã chuyển hồ sơ của Sacom Tuyền Lâm cho các đơn vị liên quan để thẩm định và góp ý. UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết, vị trí rừng xin chuyển đổi nằm ở tiểu khu 162B (phường 4), tiểu khu 266B (phường 3, TP Đà Lạt, nằm trong khu vực mà Sacom Tuyền Lâm đã thuê vào năm 2010). Diện tích rừng đề nghị chuyển mục đích sử dụng là 5,3ha. Toàn bộ diện tích rừng xin chuyển đổi là rừng trồng thông ba lá nằm trong phạm vi đất rừng phòng hộ môi trường cảnh quan TP Đà Lạt.

Trong hồ sơ Sacom Tuyền Lâm chuyển đến cơ quan chức năng, việc chuyển mục đích sử dụng rừng là để thực hiện dự án khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp bên trong Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm.

Liên quan đến nghị của Công ty Sacom Tuyền Lâm, mới đây, Sở Tài chính tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản gửi Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) nêu ý kiến thẩm định đối với hồ sơ đề nghị chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác, để thực hiện dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp tại các phân khu số 7, số 8 Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm của Công ty CP Sacom Tuyền Lâm.

Sau khi nghiên cứu hồ sơ, Sở Tài chính nhận thấy, nội dung này thuộc trường hợp chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư. Sở này đề nghị Sở NN&PTNT hướng dẫn nhà đầu tư bổ sung các hồ sơ, tài liệu để chứng minh năng lực tài chính.

Cụ thể, về vốn chủ sở hữu là báo cáo tài chính 2 năm gần nhất của doanh nghiệp. Đối với doanh nghiệp bắt buộc phải kiểm toán báo cáo thì phải thực hiện kiểm toán báo cáo tài chính theo quy định hiện hành.

Về khả năng huy động vốn, trường hợp vay các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài và các tổ chức phải có văn bản cam kết cho vay, thư hứa cấp tín dụng, cam kết hỗ trợ tài chính của tổ chức tài chính… với nội dung ghi rõ cam kết hoặc chấp thuận cấp tín dụng cho doanh nghiệp thực hiện dự án.

Trường hợp vay cá nhân cần có văn bản cam kết cho vay giữa cá nhân và nhà đầu tư kèm giấy xác nhận số dư tài khoản của cá nhân cho vay tại thời điểm gần nhất.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Nguồn: https://ift.tt/vSVyrXF

Bài gốc: Sacom Tuyền Lâm xin chuyển 5,3 ha rừng thông Đà Lạt làm khu nghỉ dưỡng

Related

Tin tức 6804973789834200809

Xem nhiều

Mới đăng

item
- MENU -