Động thái lạ của nhà đất Sóc Sơn Mê Linh Hoài Đức sau khi Vành đai 4 khởi công

Sau khi chính thức khởi công, thị trường bất động sản ven Vành đai 4 bất ngờ tăng mạnh giao dịch, song giá bán vẫn chưa có dấu hiệu khởi s...


Sau khi chính thức khởi công, thị trường bất động sản ven Vành đai 4 bất ngờ tăng mạnh giao dịch, song giá bán vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc.

Động thái lạ của nhà đất Sóc Sơn, Mê Linh, Hoài Đức sau khi Vành đai 4 khởi công

Trước thời điểm dự án đường Vành đai 4 khởi công, giá bất động sản tại các khu vực xung quanh như Sóc Sơn, Mê Linh, Hoài Đức,… liên tục giảm mạnh, song vẫn rất khó tìm khách mua.

Tròn một năm sau khi Quốc hội thông qua nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án xây dựng Vành đai 4 – Vùng Thủ đô, ngày 25/6 vừa qua, TP Hà Nội đã tổ chức khởi công tại 4 điểm thuộc huyện Sóc Sơn, Hoài Đức, Thanh Oai, Thường Tín. Theo đó, thị trường bất động sản ven Vành đai 4 có tín hiệu đột biến về thanh khoản nhưng giá bán vẫn chưa bật tăng trở lại.

Cụ thể, tại Sóc Sơn, các khu vực như Thanh Xuân, Minh Trí, Hiển Ninh… năm 2019, nhiều lô đất trong ngõ chỉ có dao động khoảng 3 – 4 triệu đồng/m2, đến giữa năm 2022 mức giá này đã lên đến 8 – 16 triệu đồng/m2, một số mảnh đất có lợi thế vị trí thuận lợi thậm chí sẽ còn cao giá hơn. Tuy nhiên, hiện tại giá đất đã giảm từ 20 – 30% so với đầu năm 2022. Còn các lô đất ở mặt đường giá đã giảm về mức 20 – 25 triệu đồng/m2. Trong khi đó, giá đất nền tại Đan Phượng, vị trí mặt đường xã Tân Lập vẫn đang duy trì mức giá 45 – 55 triệu đồng/m2, đây là mức giá đã giảm khoảng 20 – 30% so với giữa năm 2022.

Tại Quán Gánh, Ninh Sở (Thường Tín) hiện nay giá đất đang dao động từ 25 – 28 triệu đồng/m2, giảm quanh mức 20 – 25% so với đầu năm ngoái. Tại huyện Hoài Đức, giá nhà đất tại các khu vực có đường Vành đai 4 chạy qua như Đức Thượng, Dương Liễu, Tiền Yên,… đến nay giá đất trong đường ngõ đã giảm khoảng 15 – 20%, dao động từ 40 – 50 triệu đồng/m2. Còn nằm ở mặt đường khu vực trung tâm mức giảm không đáng kể, duy trì ở mức 100 – 130 triệu đồng/m2.

Đáng chú ý, tại khu vực Mê Linh, các khu vực Đại Thịnh, Thanh Lâm, Kim Hoa,… nơi có đường Vành đai 4 chạy qua giá đất tại mặt đường lớn có giá dao động 34 – 36 triệu đồng/m2. Tại đường ô tô chạy giá dao động từ 20 – 25 triệu đồng/m2, còn các ngõ ô tô có thể vào giá dao động từ 12 – 18 triệu đồng/m2. Mức giá nêu trên đã giảm khoảng 20% so với đầu năm 2022.

dau-gia-dat-4.jpeg

Tuy nhiên, sau thời gian trầm lắng, đến nay thị trường Mê Linh đã sôi động giao dịch hơn. Thậm chí có đơn vị chỉ trong 2 tuần đã giao dịch hơn 20 bất động sản, song vẫn chưa thể sôi động như thời điểm thị trường diễn biến nóng.

Anh Dũng, giám đốc kinh doanh của một công ty phân phối bất động sản tại Hà Nội tiết lộ, chỉ trong 3 tuần trở lại đây, tại Mê Linh công ty anh đã chốt thành công 30 căn biệt thự. Trong khi giai đoạn đầu năm mỗi tháng chỉ lác đác 1 – 2 giao dịch.

“Những tháng đầu năm thị trường trong khu vực gần như đóng băng, để có giao dịch thành công rất khó. Tuy nhiên, cách thời điểm khởi công khoảng hơn 1 tuần thị trường đã rục rịch giao dịch trở lại. Mặc dù chưa thể sôi động ngay so với thời điểm nóng sốt nhưng có thể thấy thị trường đang ấm dần lên. Tuy nhiên, giá bất động sản trong khu vực hiện nay vẫn chưa có tín hiệu hồi phục trở lại”, anh Dũng nói.

Tại khu vực huyện Hoài Đức, do là 1 trong 5 huyện được đề xuất lên quận, đồng thời vị trí gần vùng trung tâm, theo đó nhu cầu thực vẫn khá lớn. Đây được cho nguồn khách có thể vực dậy thanh khoản.

Theo anh Nguyễn Văn Cao, môi giới bất động sản tại Hoài Đức cho biết, từ cuối năm 2022, thị trường bất động rơi vào trầm lắng, thanh khoản tại khu vực xuống thấp.

z4098719993864_4b08216d51a019e36990a18d524b1cbc.jpg

“Thời điểm đầu năm mặc dù khó khăn nhưng khu vực này vẫn có giao dịch, nhưng ít. Khi đó, các sản phẩm thanh khoản được đều là chung cư và nhà trong ngõ. Tuy nhiên, khoảng hơn 1 tháng trở lại đây, các sản phẩm đầu tư như đất nền, biệt thực cũng đã rục rịch có thanh khoản, đặc biệt các khu vực gần Vành đai 4”, người này nói.

Theo anh Cao, trong thời điểm thị trường trầm lắng, giá nhà đất ven Vành đai 4 cũng sụt giảm khoảng 20% so với đầu năm 2022, một số chủ sở hữu gặp áp lực tài chính sẽ chấp nhận giảm thêm.

“Việc Vành đai 4 khởi công là một phần tác động khiến nhà đầu tư xuống tiền lúc này. Ngoài ra còn do giá bất động sản cũng đã giảm tương đối nhiều, tâm lý nhà đầu tư đã lạc quan hơn. Nếu đầu năm chờ đợi 2 tháng tôi mới có 1 giao dịch thành công thì trong 1 tháng trở lại đây tôi đã chốt được 4 bất động sản. Một số nhà đầu tư mua lúc này họ kỳ vọng sẽ có lãi trong vọng 3 năm trở lên”, người môi giới này nói.

z4504089347788_791b7cc80ff088dd221733693743ba88.jpg

Còn tại Sóc Sơn, anh Hoàng Quân, môi giới bất động sản tại khu vực cho biết, thực tế thời gian qua giá đất nền ven đường Vành đai 4 thuộc địa bàn huyện Sóc Sơn cũng đã giảm khá nhiều. Tuy nhiên, những nhà đầu tư rao bán giảm giá, cắt lỗ thường là những người đã sử dụng đòn bẩy tài chính. Thời điểm đầu năm, đất nền tại khu vực này gần như tắc thanh khoản. Song, khoảng hơn 1 tháng trở lại đây thanh khoản đã rục rịch trở lại.

“Những lô đất giá đã giảm về mức hợp lý, người mua chấp nhận được họ sẽ xuống tiền. Tuy nhiên, rất nhiều lô giá bán vẫn khá cao, chưa đạt kỳ vọng của người mua nên dù rao bán lâu vẫn chưa có người mua. Thậm chí, rất nhiều người tới xem nhưng cũng không trả giá và không liên lạc lại”, người này chia sẻ.

Trong chia sẻ mới đây, ông Vũ Cương Quyết, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ và Địa ốc Đất Xanh Miền Bắc (Đất Xanh Miền Bắc) cho biết, đường Vành đai có tính kết nối cao không chỉ Hà Nội mà còn liên tỉnh như kết nối với Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên…

Vị này cho rằng, các dự án quanh Vành đai 3 đã gần như kín, trong khi dân số tăng nhanh, số người nhập cư vào Hà Nội cũng khá nhiều. Do đó, triển vọng tăng trưởng của bất động sản quanh Vành đai 4 là rất lớn, nhưng để giá tăng mạnh thì rất khó, nó phụ thuộc vào sự phát triển hạ tầng.

“Bối cảnh thị trường hiện tại khá trầm lắng, giá bất động sản tại đường Vành đai 4 đã tăng mạnh vào thời gian trước đó, tâm lý nhà đầu tư hiện nay là tìm kiếm sản phẩm an toàn, nên rất khó để thị trường có sóng thời điểm này. Trong vòng 2 – 3 năm tới, khi Vành đai 4 hoàn thành, bất động sản khu vực này mới có thể tăng và ổn định”, ông Quyết dự đoán.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Nguồn: https://ift.tt/ApmZVOY

Bài gốc: Động thái lạ của nhà đất Sóc Sơn, Mê Linh, Hoài Đức sau khi Vành đai 4 khởi công

Related

Tin tức 2428450131896956230

Xem nhiều

Mới đăng

item
- MENU -