Nguy cơ bị thu hồi đất dự án Trung Nguyên Legend, công ty của ông Đặng Lê Nguyên Vũ xin được chuyển nhượng đất, bán tài sản cho nhà đầu tư khác

CTCP Cà phê Trung Nguyên vừa có văn bản đề nghị sớm chấp thuận được chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại dự án Trung Nguyên Legend – Lộc An...


CTCP Cà phê Trung Nguyên vừa có văn bản đề nghị sớm chấp thuận được chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại dự án Trung Nguyên Legend – Lộc An và bán tài sản hợp pháp gắn liền với đất cho nhà đầu tư khác.

Nguy cơ bị thu hồi đất dự án Trung Nguyên Legend, công ty của ông Đặng Lê Nguyên Vũ xin được chuyển nhượng đất, bán tài sản cho nhà đầu tư khác

Liên quan tới việc UBND huyện Bảo Lâm trình UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét, ban hành quyết định thu hồi đất dự án khu thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend – Lộc An (xã Lộc An, huyện Bảo Lâm) của CTCP Cà phê Trung Nguyên.

Ngày 14/07, Công ty Cà phê Trung Nguyên gửi đến UBND tỉnh Lâm Đồng đề nghị sớm chấp thuận cho Công ty được chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại dự án khu thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend sau khi dự án bị chấm dứt hoạt động đầu tư. Được biết, dự án đã bị chấm dứt đầu tư theo văn bản ngày 19/09/2022 của UBND tỉnh Lâm Đồng.

Tiếp đó, Trung Nguyên thông tin rằng ngày 4/7, ngay sau khi nhận được bản vẽ khu đất của dự án từ Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Lâm Đồng, Công ty đã nộp và bàn giao bản vẽ cho Đại diện Phòng quản lý đất đai thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Lâm Đồng.

Tuy nhiên, cho đến nay Công ty vẫn chưa nhận được kết quả giải quyết từ cơ quan chức năng địa phương. Trung Nguyên đánh giá điều này đã gây khó khăn cho Công ty trong việc hoàn thành các thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với diện tích đất 4.337m2 thuộc dự án và bán tài sản hợp pháp gắn liền với đất cho nhà đầu tư khác.

Đồng thời, việc chậm giải quyết nói trên gây ra các dư luận, thông tin báo chí thiếu chính xác, sai lệch về việc chủ đầu tư thiếu hợp tác trong việc hoàn thành các nghĩa vụ chấm dứt đối với dự án.

“Công ty Trung Nguyên kính đề nghị quý cơ quan tạo điều kiện và sắp xếp cho công ty có buổi làm việc cùng đại diện UBND tỉnh Lâm Đồng, đại diện Sở TN&MT tỉnh Lâm Đồng để giải quyết kịp thời các đề nghị nêu trên”, văn bản nêu.

Sau khi nhận được văn bản của Trung Nguyên, ngày 21/7, UBND tỉnh Lâm Đồng đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các Sở Xây dựng, UBND huyện Bảo Lâm và các cơ quan có liên quan xem xét đề nghị trên và báo cáo về UBND tỉnh trước ngày 10/08/2023.

Được biết, diện tích 4.337m2 mà Trung Nguyên đề cập là phần đất Công ty nhận chuyển nhượng từ Công ty TNHH Trà Tiến Đạt II vào năm 2002 và được UBND huyện Bảo Lâm phê duyệt cũng trong năm 2022.

Dự án khu thưởng lãm và trưng bày sản phẩm cà phê Trung Nguyên Legend được UBND tỉnh Lâm Đồng chấp thuận chủ trương đầu tư vào ngày 26/10/2017 với quy mô 15.529 m2. Tổng vốn đầu tư dự kiến là 33 tỷ đồng, trong đó vốn từ CTCP Cà phê Trung Nguyên là 15 tỷ đồng, còn lại 18 tỷ đồng đến từ các nguồn huy động khác. Thời gian hoạt động của dự án sẽ là 50 năm kể từ ngày được chấp thuận chủ trương đầu tư.

Mục tiêu của dự án là xây dựng không gian thưởng lãm và trưng bày để kinh doanh sản phẩm cà phê Trung Nguyên và các mặt hàng khác, dịch vụ ăn uống.

Theo tiến độ dự kiến, dự án sẽ được đưa vào hoạt động vào quý 3/2019. Tuy nhiên, đến nay, dự án vẫn chưa thể đi vào hoạt động, chậm tiến độ so với kế hoạch ban đầu. Đây cũng chính là lý do khiến dự án bị UBND tỉnh Lâm Đồng quyết định chấm dứt hoạt động.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Nguồn: https://ift.tt/vCkA01q

Bài gốc: Nguy cơ bị thu hồi đất dự án Trung Nguyên Legend, công ty của ông Đặng Lê Nguyên Vũ xin được chuyển nhượng đất, bán tài sản cho nhà đầu tư khác

Related

Tin tức 2434454952736391329

Xem nhiều

Mới đăng

item
- MENU -