Kiến nghị của 148 dự án bất động sản tại Tp.HCM đã được tiếp nhận có hướng giải quyết

169/189 kiến nghị của 148 dự án bất động sản đã được tiếp nhận, có định hướng giải quyết và sẽ tập trung giải quyết trong thời gian sắp tớ...


169/189 kiến nghị của 148 dự án bất động sản đã được tiếp nhận, có định hướng giải quyết và sẽ tập trung giải quyết trong thời gian sắp tới.

Kiến nghị của 148 dự án bất động sản tại Tp.HCM đã được tiếp nhận, có hướng giải quyết

Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc Chính phủ với các địa phương ngày 4/7, Chủ tịch UBND Tp.HCM Phan Văn Mãi cho biết, TP đã kiến nghị Chính phủ giải quyết các tồn đọng về thị trường bất động sản, trái phiếu,…

Trong 6 tháng đầu năm, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành đã rất quyết liệt trong việc hoàn thiện thể chế, tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy các động lực, nhất là trong lĩnh vực đầu tư công. Nhờ đó, kinh tế-xã hội của Tp.HCM đã có sự chuyển biến tích cực, nhất là trong quý 2.

Bên cạnh đó, Thành phố cũng tập trung để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp bất động sản. Đến nay, Thành phố đã giải quyết được trên 50% kiến nghị của doanh nghiệp nhà nước; 169/189 kiến nghị của 148 dự án bất động sản đã được tiếp nhận, có định hướng giải quyết và sẽ tập trung giải quyết trong thời gian sắp tới.

Thời gian qua, Tp.HCM cũng tập trung cao để thúc đẩy các dự án đầu tư công. Tính đến 30/6, Thành phố đã giải ngân được 15.431 tỷ đồng vốn đầu tư công, đạt 23%. Dù không đạt được mục tiêu là 35% đến cuối quý 2 nhưng con số này đã cao gấp 9 lần so với quý 1 và 24 lần so cùng kỳ năm 2022.

Cũng trong quý 2/2023, thành phố đã khởi công xây dựng được dự án đường vành đai 3. Cùng với đó, TP đã cùng với các cơ quan Trung ương tham mưu, trình Quốc hội thông qua nghị quyết mới thay nghị quyết 54 về chính sách đặc thù phát triển Tp.HCM.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND Tp.HCM cũng kiến nghị Chính phủ tập trung điều hành, chỉ đạo thực hiện các chủ trương, chính sách đã được ban hành trong 6 tháng đầu năm, cụ thể là nghị định sắp tới. Tập trung giải quyết các tồn đọng về thị trường bất động sản, trái phiếu, các thủ tục về PCCC, đăng kiểm.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Nguồn: https://ift.tt/Etfq4gl

Bài gốc: Kiến nghị của 148 dự án bất động sản tại Tp.HCM đã được tiếp nhận, có hướng giải quyết

Related

Tin tức 5552872641329398271

Xem nhiều

Mới đăng

item
- MENU -