Cụ bà 70 tuổi sống an nhàn với 9 căn nhà mặt phố khuyên người trẻ: “Hãy mua nhà đi vì tôi chưa thấy ai bị thiệt bao giờ”

“Tôi là người ủng hộ việc mua nhà, mua nhà lãi hay lỗ thì tôi đều tự chịu hậu quả”, cụ bà chia sẻ. Năm 2018, bài chia sẻ của một cụ bà...


“Tôi là người ủng hộ việc mua nhà, mua nhà lãi hay lỗ thì tôi đều tự chịu hậu quả”, cụ bà chia sẻ.

Cụ bà 70 tuổi sống an nhàn với 9 căn nhà mặt phố khuyên người trẻ: "Hãy mua nhà đi vì tôi chưa thấy ai bị thiệt bao giờ"

Năm 2018, bài chia sẻ của một cụ bà 70 tuổi ở Bắc Kinh gây bão các nền tảng mạng xã hội ở Trung Quốc. Nội dung bài đăng cho biết bà cụ này sở hữu 9 bất động sản đứng tên ở thủ đô đất nước tỷ dân và có cuộc sống về già khiến nhiều người đều phải ngưỡng mộ.

Dù danh tính không được tiết lộ cụ thể song theo chia sẻ, tổ tiên của bà cụ này là một gia đình giàu có. Nhà của bà có khoảng sân rộng hơn 200m2, nơi đây sau này nằm trong khu vực quy hoạch để xây dựng một trung tâm thương mại lớn tại Bắc Kinh. Bà nhận được 5 BĐS sản đền bù, 4 ngôi nhà còn lại do bà đầu tư trong nhiều năm mà có được. Theo Toutiao, tất cả các ngôi nhà của bà cụ 70 tuổi này đều nằm ở vị trí khá đắc địa. Giá cho 9 căn nhà của bà ít nhất 70 – 80 triệu NDT.

Cụ bà 70 tuổi sống an nhàn với 9 căn nhà mặt phố khuyên người trẻ: "Hãy mua nhà đi vì tôi chưa thấy ai bị thiệt bao giờ"

Ảnh minh họa: Toutiao

Nắm trong tay chuỗi BĐS đắt đỏ ở trung tâm thành phố, tuổi già của bà cụ này rất an nhàn. Dù có một người trai và một người con gái, bà cụ vẫn chọn sống một mình và thuê người giúp việc quán xuyến mọi việc trong nhà. Gần nhà bà có nhiều bệnh viện và trường học nổi tiếng, do đó đại gia đình luôn được tận hưởng các nguồn tài nguyên giáo dục và y tế tiên tiến nhất. 

Già không có nghĩa là ngồi yên ở nhà, bà cụ này cho biết bản thân không lo cuộc sống đơn điệu, cứ buồn chán sẽ đi du lịch khắp nơi. Tuy nhiên khi sức khỏe yếu dần, bà quyết định không đi xa nữa mà loanh quanh trong khu phố chơi mạt chược và khiêu vũ ở quảng trường với những cụ ông, cụ bà khác.

Khi được hỏi về lý thuyết mua nhà, bà cụ này thẳng thắn chia sẻ: “Đừng nghe những chuyên gia phân tích và giải thích giá nhà đất từ ​​​​các góc độ kinh tế, thống kê và xã hội học mà hãy nhìn nhận nó dưới góc độ văn hóa. Người châu Á đặc biệt là phụ nữ đều thích sở hữu nhà cửa. 

Dù là mẹ chồng, con dâu, con gái…họ đều là phụ nữ, mà đã là phụ nữ thì thích nhà cửa, thích “an cư”. Các gia đình xưa mấy chục người có thể chen chúc dưới một mái nhà do điều kiện kinh tế, xã hội chưa phát triển. Tuy nhiên ngày nay, các cặp vợ chồng đều mong muốn có những ngôi nhà của riêng họ, không chỉ cho bản thân mà còn cho con cái của họ.

Cảm giác an toàn và hạnh phúc mà ngôi nhà mang lại cho người phụ nữ không thể thay thế bằng những thứ khác. Bởi những ai đã trải qua đều sẽ hiểu cảm giác sống trong nhà riêng không giống như sống trong một ngôi nhà đi thuê.”

Cụ bà 70 tuổi sống an nhàn với 9 căn nhà mặt phố khuyên người trẻ: "Hãy mua nhà đi vì tôi chưa thấy ai bị thiệt bao giờ"

Ảnh minh họa: Toutiao

Chia sẻ về kinh nghiệm mua nhà, cụ bà cho biết: “Mua nhà thì phải xem xét kỹ vị trí vì đó là yếu tố quan trọng nhất. Nếu bạn có thể mua một BĐS ở thành phố lớn chứ không phải một thành phố nhỏ, nếu có thể hãy chọn các căn ở trung tâm thay vì vùng ngoại ô.

Hãy tham khảo các khu dân cư gần tuyến tàu điện ngầm hay khu học chánh… nhà ở những nơi này chính là khoản đầu tư có lời nhất. Bởi giá trị của chúng ngoài chức năng cư trú còn là về các tài nguyên giáo dục, y tế và nhiều tiện ích khác. Tất cả những gì còn lại là hãy cố gắng hết sức để mua được ngôi nhà mà bạn yêu thích. Nếu chưa đủ tiền, đừng ngại khi xin tiền cha mẹ. Bởi nếu bạn có một cuộc sống tốt thì cha mẹ bạn cũng được hưởng lợi.

Tôi là người ủng hộ việc mua nhà, mua nhà lãi hay lỗ thì tôi đều tự chịu hậu quả. Tuy nhiên nếu bạn không mua nhà, bạn sẽ phải gánh chịu hậu quả của việc giá nhà tăng trong bối cảnh sốt đất. Trong tương lai, BĐS sẽ vô cùng khan hiếm và giá nhà vì thế cũng sẽ tăng cao.”

Cuối bài đăng, bà cụ 70 tuổi cho biết những lời khuyên này được rút ra từ quan điểm cũng như kinh nghiệm cá nhân của bà, có thể nó sẽ không đúng với tất cả mọi người. Do đó, những ai muốn mua nhà cũng cần xem xét các điều kiện cần và đủ của bản thân và bối cảnh kinh tế – xã hội để có những lựa chọn phù hợp và đúng đắn nhất.

“Tôi không chắc việc mua nhà là đúng hay sai trong trường hợp của riêng mỗi người. Trên thực tế, tôi đã gặp rất nhiều người mua nhà, tôi cũng chưa từng thấy ai bị thiệt vì thích mua nhà bao giờ cả. Đây có thể là lời khuyên mua nhà đúng đắn nhất ở thời điểm hiện tại và có thể ở cả tương lai”, cụ bà nói thêm.

 (Theo Toutiao)Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Nguồn: https://ift.tt/2M9Garw

Bài gốc: Cụ bà 70 tuổi sống an nhàn với 9 căn nhà mặt phố khuyên người trẻ: “Hãy mua nhà đi vì tôi chưa thấy ai bị thiệt bao giờ”

Related

Tin tức 3793465359250076545

Xem nhiều

Mới đăng

item
- MENU -