Nỗi khổ của chủ đất nền: “Tôi phải chờ cho người ta bán hết hàng rẻ đã, may ra mới bán được của mình”

Cùng vị trí, diện tích, khu vực nhưng mức giá bán ra cao hơn một chút thì chủ đất cũng rất khó ra hàng, mặc dù đó là bán lỗ. Hoặc là sản p...


Cùng vị trí, diện tích, khu vực nhưng mức giá bán ra cao hơn một chút thì chủ đất cũng rất khó ra hàng, mặc dù đó là bán lỗ. Hoặc là sản phẩm tiếp tục “ế”, hoặc chủ đất phải bán bằng giá của nền bên cạnh.

Nỗi khổ của chủ đất nền: “Tôi phải chờ cho người ta bán hết hàng rẻ đã, may ra mới bán được của mình”

Mới đây, một nhà đầu tư H sở hữu nền đất hơn 50m2 tại P.Long Trường, Q.9 (cũ, nay là Tp.Thủ Đức, Tp.HCM) đau đầu khi chia sẻ về câu chuyện bán lỗ của mình. Dù đã cắt lỗ 200 triệu đồng so với giá mua vào đầu năm 2022, nhưng hiện anh khổ sở vì bán mãi không được vì bị cạnh tranh với nguồn hàng bán lỗ sâu hơn.

Rao bán nền đất giá 2.6 tỉ đồng tại Q.9 hơn 2 tháng không có người hỏi mua, dù anh H đang khá bí dòng tiền. Đây là mức giá đã giảm 200 triệu đồng, chưa tính mức lỗ lãi ngân hàng và phí môi giới. Anh H cho biết, hiện cùng khu vực có một số nền đất đang giảm giá sâu hơn, còn khoảng 2.3-2.4 tỉ đồng/nền. Đây là lý do, nền đất của anh không ai hỏi.

“Tôi phải chờ cho người ta bán hết hàng rẻ đã, may ra mới bán được của mình. Còn nếu phải giảm tiếp để ra hàng thì tôi đành chọn cách chờ thị trường vậy, xoay sở khoản tiền chỗ khác”, anh H buồn rầu cho biết.

Như vậy, trường hợp như anh H không phải là nhà đầu tư chấp nhận bán bằng mọi giá, dù khó khăn tài chính. Tuy nhiên, anh lại gặp cản trở bởi những nguồn hàng giảm giá sâu. Vì thế, để ra hàng thu lại được dòng tiền lúc này không dễ dàng.

Nhà đầu tư này thực tế rất trông ngóng bán ra được. Lâu lâu anh gọi điện hỏi môi giới xem nền đất của mình là có ai hỏi mua hay chưa. Hoặc chỉ cần môi giới hỏi thông tin mảnh đất là anh đã mừng khấp khởi. Dù rất muốn bán ra nhưng anh H không giảm giá thêm mà chờ đợi.

2ws.jpg
Người bán bất động sản đang bị cạnh tranh với hàng lỗ sâu. Ảnh: Bảo Anh 

Theo các môi giới đất nền, những nền đất hiện bán ra ngang giá hoặc giảm nhẹ từ 100-300 triệu đồng/nền không dễ ra hàng. Mức giảm này có thể chốt được vào thời điểm cuối năm 2022. Hiện rất nhiều nguồn hàng ngộp ra thị trường, vì thế, giá chỉ giảm sâu nhà đầu tư sẵn tiền mới mua.

Một môi giới đất nền tự do cho hay, có một số nền đất khách đầu tư ưng ý nhưng khi môi giới gọi điện cho chủ đất để thương lượng giảm thêm thì chủ đất không đồng ý, do đó, giao dịch không diễn ra. Hiện nay, người đi mua ở tâm thế có nhiều sự lựa chọn, nên họ liên tục ép giá/làm giá giảm xuống tiền trăm triệu. Nếu chủ đất nào cần tiền gấp có thể chấp nhận bán ra. Ngược lại, một số chủ đất “cứng” thì chờ thêm thị trường, chứ không chịu bán lỗ sâu.

Cũng theo các môi giới, từ nay đến cuối năm, thị trường đất nền ven Tp.HCM và vùng phụ cận có thể còn tiếp tục cắt lỗ. Nhiều nhà đầu tư rất muốn ra hàng nhưng chưa chịu mức giá người mua trả. Hiện các nền giảm sâu từ 600-800 triệu đồng/nền so với giá thị trường khu vực đã được giao dịch. Trong khi các nền đất giảm nhẹ, cả người bán và người mua đều chờ. Người bán cố gồng, chờ thị trường phục hồi, mong giá tăng trở lại. Còn người mua chờ “đạp” giá xuống thêm để mua vào.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Nguồn: https://ift.tt/7F3sKAR

Bài gốc: Nỗi khổ của chủ đất nền: “Tôi phải chờ cho người ta bán hết hàng rẻ đã, may ra mới bán được của mình”

Related

Tin tức 1862481809178184510

Xem nhiều

Mới đăng

item
- MENU -