Chủ đầu tư Eco City Premia nói gì về việc chậm cấp sổ đỏ, người dân phải đặt cọc 200 triệu khi muốn sửa nhà?

Trong văn bản gửi đi mới đây Vũ Bá Sang – Tổng giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Đô thị Đắk Lắk đã có những thông tin cụ thể xung qu...


Trong văn bản gửi đi mới đây Vũ Bá Sang – Tổng giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Đô thị Đắk Lắk đã có những thông tin cụ thể xung quanh việc một nhóm khách hàng mua nhà tại dự án Eco City Premia Buôn Ma Thuột phản ánh.

Chủ đầu tư Eco City Premia nói gì về việc chậm cấp sổ đỏ, người dân phải đặt cọc 200 triệu khi muốn sửa nhà?

Về Giấy Chứng nhận Quyền sử dụng Đất (GCNQSDĐ), ông Sang cho biết: “Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Đô thị Đắk Lắk đã cấp GCNQSDĐ cho một số khách hàng ở những đợt đầu. Tuy nhiên, hiện nay, chúng tôi đang trong thời gian chờ giải quyết một số thủ tục liên quan đến Nhà ở xã hội, đó là hoàn thiện thủ tục theo quy định sau điều chỉnh quy hoạch (đủ diện tích đất Nhà ở xã hội), dẫn tới công tác cấp GCNQSDĐ cho các khách hàng vào đợt sau chưa được hoàn thiện như kỳ vọng trước đó của khách hàng và chủ đầu tư.

Hiện nay, chúng tôi đang tích cực nỗ lực làm việc với các Sở Ban ngành để thúc đẩy nhanh công tác hoàn thành thủ tục và cấp GCNQSDĐ cho khách hàng. Dự kiến đến tháng 8/2023, việc cấp GCNQSDĐ cho nhóm khách hàng này sẽ được hoàn thành. Trong thời gian chậm này, Chủ đầu tư sẵn sàng cùng khách hàng làm việc để thống nhất phương án giải quyết hài hòa hợp lý”.

Liên quan đến việc 200 triệu đặt cọc xây dựng, Tổng giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Đô thị Đắk Lắk cho biết đây là khoản tiền khách hàng đặt cọc để xây dựng (Điều này đã được thỏa thuận trong hợp đồng được ký bởi hai bên). Phía Công ty không giữ tiền mà chuyển đến tài khoản độc lập tại Ngân hàng. Mục đích của việc này là để đảm bảo an toàn cho tài sản của khách hàng và tài sản chung của dự án. Khi khách hàng hoàn thiện xong tầng 1, phía chúng tôi sẽ hoàn trả lại khách hàng. Hiện tại, 100% khách hoàn thiện xong đã được hoàn lại khoản tiền này.

Về giao thông trong dự án, ông Sang cho rằng để đảm bảo an ninh cho cư dân đã về ở, Công ty đã cấp thẻ vào thi công cho cư dân đang trong quá trình thi công. Khi toàn bộ khách hàng hoàn thiện xây dựng đến ở/kinh doanh, dự án sẽ mở cổng để đảm bảo an ninh chung cho cư dân và nhà đầu tư tại đây. Hiện doanh nghiệp đã có kế hoạch và lên lộ trình triển khai việc mở cổng sau khoảng 2 tháng tới đây, nhằm đưa dự án đi vào hoạt động và mang đến một khu đô thị đáng sống phục vụ đa dạng nhu cầu vừa ở vừa kinh doanh.

“Hiện tại, tuyến đường nội bộ D2 nối với Quốc lộ Nguyễn Chí Thanh đang được tạm thời được đóng lại do việc thi công các công trình bên trong đang được hoàn thiện. Sắp tới, khi các công trình được hoàn thiện, tuyến đường này sẽ chính thức được mở ra mang đến sự thuận tiện trong đi lại cho cư dân”, ông Sang thông tin.

Đối với cổng hàng rào, ông Sang cũng cho hay chủ đầu tư đã ký kết hợp đồng với khách hàng để xây dựng cổng và hàng rào. Tuy nhiên, sau khi triển khai, doanh nghiệp nhận thấy rằng việc xây dựng này sẽ không thuận tiện cho khách hàng kinh doanh. Để đảm bảo quyền lợi cho Khách hàng, Công ty đã tính chi phí xây dựng và hoàn lại cho khách hàng giá trị xây dựng đó (25 triệu), đến nay, hầu hết khách hàng nhận nhà đã được nhận khoản tiền này.

Về chất lượng, khi xây dựng, các công trình đều được triển khai trên cơ sở tuân thủ chặt chẽ các quy định của pháp luật về thẩm định thiết kế, giám sát thi công và nghiệm thu đúng quy trình, quy định đảm bảo chất lượng công trình. Một số các vấn đề xảy ra trong quá trình xây dựng đến từ nhiều yếu tố. Khi phát sinh, Chúng tôi đã cho xử lý ngay. Chúng tôi cam kết, trong giai đoạn bảo hành, mọi phát sinh sẽ do Chủ đầu tư chịu trách nhiệm xử lý, sửa chữa ngay lập tức.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Nguồn: https://ift.tt/Xsw7QjR

Bài gốc: Chủ đầu tư Eco City Premia nói gì về việc chậm cấp sổ đỏ, người dân phải đặt cọc 200 triệu khi muốn sửa nhà?

Related

Tin tức 6335976895170968634

Xem nhiều

Mới đăng

item
- MENU -