Được xây trên “rốn nước” Hà Nội, khu đô thị quy mô 500ha hiện giờ ra sao?

Gần 20 năm kể từ thời điểm cấp phép, từ vùng đất trũng, khu đô thị Gamuda City đã hiện diện với các hạng mục cơ bản hoàn thiện. Giá biệt t...


Gần 20 năm kể từ thời điểm cấp phép, từ vùng đất trũng, khu đô thị Gamuda City đã hiện diện với các hạng mục cơ bản hoàn thiện. Giá biệt thự tại đây ngang ngửa với giá biệt thự tại một số quận trung tâm Hà Nội.

Được xây trên “rốn nước” Hà Nội, khu đô thị quy mô 500ha hiện giờ ra sao?

Được cấp phép từ năm 2007 với tổng vốn đầu tư dự kiến lên tới 5 tỷ USD, Gamuda City (quận Hoàng Mai, Hà Nội) của liên doanh Tập đoàn Gamuda Berhad (Malaysia) được xem là một trong những dự án đình đám nhất thời điểm đó.

gamuda-city3.jpg

Trên vùng đất được mệnh danh là “rốn nước” Yên Sở, Gamuda City đã được khởi công và xây dựng với quy mô 500ha gồm 5 phân khu chính: Công viên Yên Sở, 2 Khu dân cư Gamuda Lakes và Gamuda Gardens, 2 Khu thương mại Gamuda Central và Gamuda Plaza.

tru-so-gamuda-va-shophoues3.jpg

Mặc dù ở thời điểm hơn 10 năm trước, Gamuda City được đánh giá nằm trên vùng đất trũng, cách xa trung tâm Hà Nội. 

tru-so-gamuda-va-shophoues4.jpg

Song lợi thế dự án này nằm ở vị trí ngay cửa ngõ phía Nam thủ đô và kết nối bởi nhiều tuyến đường lớn mà điển hình là vành đai 3. 

cong-vien-yen-so2.jpg

Gamuda City nằm kề cận công viên Yên Sở, bám sát trục đường Vành đai 3. 

gamuda-city5.jpg
Một số tiện ích tại dự án. 
gamuda-city8(1).jpg

Gamuda City hiện đã trở thành khu đô thị với lượng cư dân về ở đông đảo.

gamuda-city6(1).jpg

Gamuda City cung ứng ra thị trường nhiều loại hình bất động sản như chung cư, biệt thự, liền kề, nhà phố. 

gamuda-city7(1).jpg

Thời điểm năm 2011-2013, dù thị trường địa ốc trầm lắng song mức giá một số bất động sản tại Gamuda City được chào bán ở mức khá cao. Cụ thể, giá biệt thự đơn lập và song lập được chào ở giá 58 triệu đồng/m2.

Giá biệt thự tại Gamuda City cũng đã tăng mạnh. Thời điểm năm 2021, giá căn biệt thự dao động từ 20 tỷ trở lên, tuỳ theo vị trí, diện tích và hướng. Khảo sát thời điểm hiện tại, giá biệt thự dao động ở ngưỡng 160 triệu-230 triệu đồng/m2, tương đương mức gía biệt thự tại quận Thanh Xuân, Nam Từ Liêm… (Hà Nội). 

gamuda-city2(1).jpg

Dự án chung cư tại Gamuda City cũng ghi nhận đà tăng giá. Cụ thể, năm 2015, tại dự án chung cư The ZEN Residence, giá căn hộ chung cư dao động 28-30 triệu đồng/m2. Đến nay, giá căn hộ này đã tăng lên tới 45-50 triệu đồng/m2, tương đương giá căn hộ tại một số dự án ở khu vực Mỹ Đình, Cầu Giấy.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Nguồn: https://ift.tt/VMC0fbm

Bài gốc: Được xây trên “rốn nước” Hà Nội, khu đô thị quy mô 500ha hiện giờ ra sao?

Related

Tin tức 2281131966033299439

Xem nhiều

Mới đăng

item
- MENU -