Thị trường văn phòng hạng A+ ở TP.HCM luôn được săn đón

Trong bối cảnh các doanh nghiệp trên toàn cầu đang tìm giải pháp để phát triển không gian làm việc hiện đại, hiệu quả và đạt các tiêu chuẩ...


Trong bối cảnh các doanh nghiệp trên toàn cầu đang tìm giải pháp để phát triển không gian làm việc hiện đại, hiệu quả và đạt các tiêu chuẩn cao, nguồn cung văn phòng hạng A mới vẫn rất hạn chế ở nhiều đô thị lớn, trong đó có TP.HCM. Do đó, thị trường văn phòng hạng A+ mới luôn được nhanh chóng săn đón do đáp ứng được tiêu chí và sự chuyển dịch của các doanh nghiệp nước ngoài.

Thị trường văn phòng hạng A+ ở TP.HCM luôn được săn đón
Thị trường văn phòng hạng A+ ở TP.HCM luôn được săn đón do đáp ứng được tiêu chí và sự chuyển dịch của các doanh nghiệp nước ngoài.

Trong báo cáo Savills Prime Office Cost công bố mới đây của Savills World Research về chi phí văn phòng, trong năm 2023, thị trường văn phòng toàn cầu đang được chi phối mạnh mẽ bởi những yêu cầu liên quan đến các tiêu chí về môi trường, xã hội và quản trị (ESG). Cụ thể, những yêu cầu về quy định đạt chuẩn ESG cùng với bối cảnh chi phí năng lượng ngày càng tăng đã khiến các tập đoàn, doanh nghiệp khi thuê văn phòng cần tập trung vào yếu tố hiệu quả năng lượng và các tác động của biến đối khí hậu.

Do đó, chuyên gia gia Savills dự báo trong năm 2023 các khách thuê doanh nghiệp đang phải giải quyết bài toán khó trong việc phải nâng cấp một không gian làm việc chất lượng cao cũng đạt các tiêu chuẩn về ESG và phát triển bền vững.

Tuy nhiên, vấn đề này không đơn giản có thể được giải quyết bằng việc phát triển các dự án văn phòng cao cấp để đáp ứng nguồn cầu ngày càng lớn của các doanh nghiệp. Quỹ đất trung tâm các thành phố lớn hạn chế cùng với vấn đề lạm phát, lãi suất cao đã khiến chi phí xây dựng tăng vọt. Các chủ đầu tư gặp nhiều khó khăn hơn khi phát triển dự án mới dẫn đến sự thiếu hụt lớn về văn phòng hạng A.

Riêng tại TP.HCM, một trong những đô thị có nền kinh tế năng động nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, trong nhiều năm qua, nguồn cung văn phòng hạng A vẫn còn khá khan hiếm. Trong báo cáo thị trường bất động sản TP.HCM quý I/2023 của Savills Việt Nam, nguồn cung thị trường văn phòng Hạng A chiếm 12% thị phần với 295.200 m2 NLA, tăng 6% theo quý trong khi Hạng B chiếm 42% thị phần với 1,09 triệu m2 NLA.

Một trong những nguồn cung nổi bật sẵn sàng đi vào hoạt động trong quý này phục vụ nhu cầu thuê văn phòng là tòa nhà The METT tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Đây là một trong những tòa nhà hạng A+ mới giúp giải quyết cơn khát nguồn cung văn phòng cao cấp tại TP.HCM trong nhiều năm qua. Dự án được phát triển bởi chủ đầu tư Sơn Kim Land với kinh nghiệm dày dặn trong phát triển các dự án bất động sản cao cấp, hạng sang.

du-an-van-phong-hang-a-the-mett-thu-thiem-3-.png
Tòa nhà The METT tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm – tòa nhà văn phòng hạng A+ mới ở TP.HCM.

Bà Lại Thị Như Quỳnh, Quản lý Cấp cao Dịch vụ Cho thuê Văn phòng Savills TP.HCM, nhận định các tòa nhà văn phòng hạng A+ mới ra đời như The METT đang trở thành lựa chọn ưa thích của các doanh nghiệp tìm kiếm không gian làm việc chất lượng cao và phù hợp với nhu cầu của họ.

The METT được xây dựng với các thông số kỹ thuật nổi bật, gồm 23 tầng và 3 tầng hầm với tổng diện tích cho thuê là 28.000m2 NLA. Tòa nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại với kiến trúc sang trọng, dịch vụ đẳng cấp và đạt tiêu chuẩn BCA Green Mark về đánh giá công trình xanh của Singapore.

Bà Quỳnh cũng nhấn mạnh mặc dù nhu cầu của doanh nghiệp về môi trường làm việc chất lượng cao, xanh, bền vững đang càng gia tăng nhưng nguồn cung từ bất động sản thương mại hiện tại đạt tiêu chuẩn về “net zero”, hay ESG vẫn đang thiếu hụt ở thị trường TP.HCM.

“Do đó, sự ra đời của The METT nói riêng và các nguồn cung mới nói chung mang bền vững, tăng cường khả năng kết nối và đảm bảo sức khỏe tinh thần cho người lao động sẽ đầy triển vọng và luôn được khách hàng đón nhận”, vị chuyên gia nói thêm.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Nguồn: https://ift.tt/IHFa231

Bài gốc: Thị trường văn phòng hạng A+ ở TP.HCM luôn được săn đón

Related

Tin tức 1603642120768017170

Xem nhiều

Mới đăng

item
- MENU -