Mua nhà trong năm nay là khôn hay dại? Ông trùm BĐS Lý Gia Thành chỉ ra 3 yếu tố cốt yếu, tuyệt đối đừng bỏ qua nếu không muốn trắng tay

Là một tỷ phú, ông trùm bất động sản nổi tiếng Lý Gia Thành có cái nhìn sâu sắc và toàn diện về thị trường bất động sản, nhà ở trong năm n...


Là một tỷ phú, ông trùm bất động sản nổi tiếng Lý Gia Thành có cái nhìn sâu sắc và toàn diện về thị trường bất động sản, nhà ở trong năm nay.

Mua nhà trong năm nay là khôn hay dại? Ông trùm BĐS Lý Gia Thành chỉ ra 3 yếu tố cốt yếu, tuyệt đối đừng bỏ qua nếu không muốn trắng tay

Nhiều người vẫn tự đặt câu hỏi không biết liệu mua nhà trong giai đoạn thị trường như hiện nay có phải là lựa chọn khôn ngoan? Tình trạng lạm phát tăng cao, thị trường thì chững lại khiến hướng phát triển của bất động sản càng trở nên khó đoán.

Một số người cho rằng sẽ thật dại nếu không đầu tư bất động sản trong năm nay hoặc sang năm. Vì bất động sản nhà và đất là tài sản tốt nhất để chống lại làm phát, có nhiều triển vọng trong tương lai khi thị trường dần phục hồi. Chúng ta sẽ mua được mảnh đất, ngôi nhà với giá thấp và bán lại với giá hời gấp 2, gấp 3 lần, thậm chí là nhiều hơn thế.

Nhưng nhiều người lại cho rằng tốt nhất không nên mua nhà, hay đầu tư bất động sản trong năm nay. Bởi chúng ta đang sống trong giai đoạn khó khăn, kinh tế suy thoái dẫn tới khủng hoảng. Vậy nên không nên bỏ ra một khoản tiền lớn để đầu tư vào lĩnh vực này.

Ông trùm bất động sản, tỷ phú nổi tiếng Lý Gia Thành đã nói về vấn đề này bằng một câu khiến nhiều người phải suy ngẫm đó là “Đừng theo đuổi những giá trị xu hướng và điểm nóng, mà hãy nhìn vào công dụng, lợi ích thực tế của nó mang lại”.

1(2).png

Tỷ phú “siêu nhân” ông trùm bất động sản nổi tiếng

Dưới tác động của dịch bệnh Covid 19 và sự siết chặt để điều tiết kinh tế, trong mấy năm trở lại đây, thị trường bất động sản có nhiều biến động. Nhiều người đắn đo không biết có nên mua nhà, mua đất trong năm nay hay không.

Ông trùm bất động sản Lý Gia Thành với nhiều năm kinh nghiệm và tầm nhìn hơn người, đã đưa ra những dự báo cho lĩnh vực bất động sản. Theo ông “Nếu gặp một căn nhà mà bạn ưng đến 70% thì trừ không đủ điều kiện kinh tế, còn nếu không còn chần chừ gì mà không chốt đơn ngay”.

Tỷ phú Lý Gia Thành khuyên mọi người đừng suy nghĩ quá nhiều, quá tham lam khi mua bất động sản. Mà hãy nhìn vào nhu cầu thực tế để sử dụng, mục đích khi mua và khả năng chi trả.

2(1).png

Lý Gia Thành nói: “Ngôi nhà là chỗ dựa vững chắc nhất trong thời buổi kinh tế suy thoái như hiện nay. Vì nó không chỉ giúp bạn duy trì giá trị đồng tiền mà nó còn giúp đồng tiền của bạn tăng giá trị khi thị trường ổn định và phát triển. Tiền bây giờ để im trong ngân hàng cũng đang bị mất giá”.

Trong thời buổi kinh tế khó khăn, lạm phát tăng cao, có lẽ bất động sản cùng những mảnh đất, ngôi nhà chính là chỗ dựa ổn định, chống rủi ro cho chúng ta. Còn việc gửi tiết kiệm ngân hàng hay đầu tư cổ phiếu, đầu tư tài chính ngắn hạn cũng khiến bạn đối diện với nguy cơ thua lỗ, tiêu tan tài sản.

Tý phú Lý Gia Thành cũng nói: “Mua nhà không phải chỉ là mua không gian, diện tích theo nghĩa đen mà mua nhà chính là mua lợi nhuận, cổ tức mà ngôi nhà sẽ mang lại theo thời gian”.

Khi muốn đầu tư bất động sản hay mua nhà, các bạn ngoài chú ý đến diện tích, không gian của nhà, thì còn phải lưu ý đến vị trí, môi trường xung quanh, các tiện ích phục vụ cuộc sống và tiềm năng phát triển,…

Đây chính là những yếu tố tiên quyết, cực kỳ quan trọng sẽ ảnh hưởng tới giá trị của chúng sau này.

Cái lợi của việc đầu tư bất động sản, mua nhà trong năm nay

Dưới góc độ là một chuyên gia, có thời gian dài làm việc và hiểu biết về bất động sản, tỷ phú Lý Gia Thành chỉ ra 3 ưu và nhược điểm của việc đầu tư vào bất động sản, mua nhà trong năm nay như sau.

1. Sự nới lỏng chính sách ưu tiên

Ở nhiều thành phố lớn đã đưa ra các chính sách khuyến khích nhân tài định cư, mua nhà ở chất lượng cao với mức giá phù hợp. Hơn nữa, nhiều nhà ở xã hội cũng được đầu tư xây dựng, để phục vụ cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người dân.

Các chính sách được nới lỏng mang đến nhiều ưu đãi và thuận tiện cho việc mua nhà. Hơn nữa, năm nay là một năm suy thoái, giá mặt bằng chung cũng có xu hướng giảm đáng kể.

Ngoài ra, lãi suất ngân hàng cũng đang có xu hướng giảm. Đây là một thuận lợi với những người lao động nghèo, chưa đủ kinh tế để mua nhà. Họ có thể tiến hành mua nhà trả góp sẽ bớt đi được một phần gánh nặng cuộc sống.

2. Kinh tế đang dần phục hồi

Khi dịch bệnh Covid 19 đã có những biện pháp phòng ngừa và kiểm soát thì nền kinh tế sẽ được mở của và dần dần khôi phục. Nhà nước sẽ thực hiện các biện pháp, chủ trương nhằm thúc đẩy kinh tế phát triển, đề ra những đường lối chính sách có lợi cho người tiêu dùng.

3-3-.jpg

3. Quy hoạch đất

Để tăng nguồn thu từ bất động sản, nhà ở nên các thành phố lớn cũng tăng nguồn cung cấp đất, quy hoạch các vị trí đắc địa, thuận lợi cho cuộc sống và sinh hoạt của người dân.

Các vị trí trung tâm tại các thành phố hạng nhất, hạng 2 sẽ trở thành điểm nóng mà các công ty bất động sản cạnh tranh. Đây cũng sẽ là khu vực quan trọng mà giá đất có khả năng tăng vọt trong tương lai. Sự tiện lợi về mọi mặt cuộc sống sẽ biến những khu đất với các ngôi nhà này trở thành lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng.

Tuy nhiên hạn chế chính là dù khó khăn nhưng hiện tại một số thành phố và tỉnh thành vẫn chưa có ý định hạ giá đất. Họ vẫn tuân thủ những quy định gắt gao vì sợ tình trạng đầu cơ và nhu cầu mua cao, sẽ đẩy thị trường đi xa so với tính toán.

Bên cạnh đó, giá bất động sản nhà ở hiện vẫn cao hơn thu nhập mà kinh tế bấp bênh, sự cắt giảm nhân lực tại các công ty khiến người dân có nhu cầu mua nhà đối diện với áp lực lớn. Bởi tiền thì khó kiếm, nếu vay lãi mua nhà thì gánh nặng sẽ chèn ép làm cuộc sống thêm ngột ngạt.

Vậy nên, mua nhà trong năm nay là tốt hay xấu sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của bạn. Nếu bạn mua nhà để nâng cấp cuộc sống, thay đổi không gian sinh hoạt của gia đình thì hãy chọn những căn nhà nằm trong khả năng chi trả.

Còn nếu bạn mua nhà để đầu tư hoặc đầu cơ thì hãy suy nghĩ thật kỹ để tránh những rủi ro không đáng có. Tỷ phú Lý Gia Thành bày tỏ quan điểm về bất động sản, mua nhà trong năm nay: “Nếu bạn mua nhà để ở thì cứ mua thôi, còn nếu mua nhà để đầu cơ thì nên quên đi nhé, vì rủi ro thật sự cao lắm đó”.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Nguồn: https://ift.tt/psUCj81

Bài gốc: Mua nhà trong năm nay là khôn hay dại? Ông trùm BĐS Lý Gia Thành chỉ ra 3 yếu tố cốt yếu, tuyệt đối đừng bỏ qua nếu không muốn trắng tay

Related

Tin tức 3249089126374914969

Xem nhiều

Mới đăng

item
- MENU -