11 dự án bất động sản ở Tp.HCM được gỡ vướng

Trong buổi làm việc giữa Thường trực Chính phủ và Ban Thường vụ Thành ủy Tp.HCM, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi đặt ra mục tiêu đến cuối nă...


Trong buổi làm việc giữa Thường trực Chính phủ và Ban Thường vụ Thành ủy Tp.HCM, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi đặt ra mục tiêu đến cuối năm 2023 sẽ giải quyết được 50 dự án bất động sản bị vướng mắc pháp lý.

11 dự án bất động sản ở Tp.HCM được gỡ vướng

Tính đến thời điểm hiện tại đã có 12 dự án bất động sản tại Tp.HCM được gỡ vướng pháp lý và hỗ trợ cho phép được huy động vốn 50% số lượng sản phẩm nhà ở hình thành trong tương lai cũng như cấp sổ hồng cho khách hàng.

Mới đây, Tp.HCM đã gỡ vướng cho thêm 7 dự án bất động sản của Tập đoàn Novaland và Tập đoàn Hưng Thịnh. Trong đó, Tập đoàn Hưng Thịnh được tháo gỡ pháp lý cho 6 dự án, bao gồm: Moonlight Park View – phần thương mại còn lại (quận Bình Tân), Moonlight Boulevard (quận Bình Tân), 9 View Apartment (TP.Thủ Đức), 8X Đầm Sen (quận Tân Phú), dự án Đất Phương Nam (tên thương mại Moonlight Avenue, ở Tp.Thủ Đức) và dự án Vĩnh Tiến (tên thương mại Moonlight Centre Point, ở quận Bình Tân).

Một dự án của Novaland được gỡ vướng là The Grand Manhattan (quận 1, Tp.HCM) được thi công trở lại sau thời gian tạm ngưng.

Trước đó, UBND Tp.HCM cũng đã tháo gỡ khó khăn cho 4 dự án bất động sản của 4 tập đoàn, doanh nghiệp bất động sản. Những doanh nghiệp này được UBND Tp.HCM giải quyết cho bán 50% lượng căn hộ trong dự án. Cụ thể, dự án Khu trung tâm thương mại và Căn hộ cao cấp đường Bến Nghé, phường Tân Thuận Đông, quận 7; dự án chung cư Cửu Long, quận 4 của CapitaLand; dự án Khu nhà ở Thiên Lý, TP. Thủ Đức của Công ty TNHH xây dựng và dịch vụ An Thiên Lý; dự án Chung cư Cô Giang, quận 1 của Novaland.

Việc này đồng nghĩa sắp tới, Tp.HCM sẽ có thêm khoảng 4000-5000 căn hộ được tung ra thị trường, giảm áp lực nguồn cung. Được biết, các dự án trên đều thuộc diện đang chờ kết luận của cơ quan nhà nước đối với các dự án thuộc diện ra soát pháp lý, trong khi chủ đầu tư đã nộp tiền sử dụng đất, tiền thuê đất.

Mới đây, Sở Tài nguyên – Môi trường TP.HCM có văn bản 3292/STNMT-VP, công khai danh sách 355 dự án được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho tổ chức và cá nhân tại dự án phát triển nhà ở thương mại trên địa bàn TP.HCM. Theo đó, 335 dự án đã giúp khơi thông điểm nghẽn pháp lý cho 191.101 căn hộ, nhà ở riêng lẻ…

Trong danh sách các dự án được gỡ vướng để cấp sổ, có những dự án kéo dài nhiều năm của các chủ đầu tư lớn trong ngành như Hưng Thịnh, Novaland, Vingroup, Phát Đạt, Him Lam, Gotec Land, Đất Xanh, Gamuda Land, Sài Gòn Thương Tín…

Theo thống kê của Hiệp hội Bất động sản Tp.HCM (HoREA), trên địa bàn TP.HCM đang có 156 dự án bất động sản của 121 chủ đầu tư đề xuất xem xét tháo gỡ vướng mắc. Trong đó, khoảng 70% vướng mắc, khó khăn của các doanh nghiệp bất động sản liên quan đến vấn đề pháp lý.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Nguồn: https://ift.tt/Z0Wefqy

Bài gốc: 11 dự án bất động sản ở Tp.HCM được gỡ vướng

Related

Tin tức 5224341368933360701

Xem nhiều

Mới đăng

item
- MENU -