Danh sách 16 sân golf được quy hoạch mới tại Quảng Ninh

Theo quy hoạch, tỉnh Quảng Ninh Quảng Ninh sẽ có thêm 16 sân golf mới, nhiều sân nằm trên các đảo. Sân golf FLC Hạ Long, Quảng Ninh. Ảnh...


Theo quy hoạch, tỉnh Quảng Ninh Quảng Ninh sẽ có thêm 16 sân golf mới, nhiều sân nằm trên các đảo.

Danh sách 16 sân golf được quy hoạch mới tại Quảng Ninh
Sân golf FLC Hạ Long, Quảng Ninh. Ảnh-Int

Theo quy hoạch tỉnh Quảng Ninh thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050, tỉnh Quảng Ninh sẽ có 16 sân golf quy hoạch mới, có nhiều vị trí nằm trên các đảo của Quảng Ninh là vị trí đắc địa, thu hút đầu tư và du khách.

Trong số 16 sân golf quy hoạch mới theo quy hoạch tỉnh Quảng Ninh thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đáng chú ý, Khu kinh tế Vân Đồn có thêm 4 dự án: TP. Hạ Long, TP. Cẩm Phả, TP. Uông Bí và TP. Móng Cái mỗi thành phố 2 dự án; các huyện Tiên Yên, Hải Hà, Đầm Hà, Bình Liêu mỗi huyện một dự án…

Cụ thể, 16 sân golf mới có vị trí nằm trên các đảo “đắc địa” của Quảng Ninh, đó là các sân: Sân golf An Biên (Hạ Long), sân golf tại các vùng hoàn nguyên mỏ than (Hạ Long), sân golf Quang Hanh (Cẩm Phả), sân golf khu đồi núi Cái Bầu (huyện Vân Đồn), sân golf đảo Ngọc Vừng (huyện Vân Đồn), sân golf đảo Quan Lạn (huyện Vân Đồn), sân golf Uông Bí (phường Bắc Sơn, TP. Uông Bí), sân golf Uông Bí (phường Phương Đông, TP. Uông Bí), sân golf Tiên Yên (huyện Tiên Yên), sân golf Bình Ngọc – Trà Cổ (TP. Móng Cái), sân golf Vĩnh Trung – Vĩnh Thực (TP. Móng Cái), sân golf Cái Chiên (huyện Hải Hà), sân golf Đầm Hà (huyện Đầm Hà) và sân golf Bình Liêu (huyện Bình Liêu).

Các sân golf đặt tại các vùng hoàn nguyên mỏ than, TP. Hạ Long được coi là trường hợp đặc biệt và sẽ là duy nhất ở Việt Nam. Việc tận dụng các khu vực khai thác than đã hoàn nguyên để xây dựng sân golf là hợp lý, nhất là trong bối cảnh đất cho sân golf ngày càng khan hiếm. Bên cạnh đó, nguồn nước để phục vụ sân golf cũng được cho không đáng ngại, bởi các mông than sau khi khai thác xong cũng đang được tính toán để làm những hồ chứa nước ngọt.

Hiện, tỉnh Quảng Ninh có 6 sân golf đang triển khai gồm: Sân golf FLC, Sân golf Tuần Châu, Sân golf Hạ Long Xanh (ở TP. Hạ Long); Sân golf Đông Triều (thị xã Đông Triều); Sân golf Ao Tiên (Khu kinh tế Vân Đồn); Sân Golf quốc tế Móng Cái (TP. Móng Cái).Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Nguồn: https://ift.tt/nVXMLog

Bài gốc: Danh sách 16 sân golf được quy hoạch mới tại Quảng Ninh

Related

Tin tức 4254107957312477831

Xem nhiều

Mới đăng

item
- MENU -