Chủ tịch Vinhomes Phạm Thiếu Hoa tâm sự về cơn biến động thị trường bất động sản, năm 2023 trọng tâm phát triển thương hiệu NOXH, mở bán 2 dự án ở Thanh Hóa và Quảng Trị

Theo ông Phạm Thiếu Hoa, thương hiệu nhà ở xã hội Happy Home là một trong những trọng tâm phát triển của Vinhomes trong thời gian tới. Sau...


Theo ông Phạm Thiếu Hoa, thương hiệu nhà ở xã hội Happy Home là một trong những trọng tâm phát triển của Vinhomes trong thời gian tới. Sau khi động thổ hai dự án đầu tiên tại Thanh Hóa và Quảng Trị trong năm 2022, VHM sẽ tiếp tục mở bán hai dự án này và hoàn thiện các thủ tục pháp lý để bổ sung dự án tại nhiều tỉnh, thành phố ở cả ba miền như Hải Phòng, Hưng Yên, Khánh Hòa.

Chủ tịch Vinhomes Phạm Thiếu Hoa tâm sự về cơn biến động thị trường bất động sản, năm 2023 trọng tâm phát triển thương hiệu NOXH, mở bán 2 dự án ở Thanh Hóa và Quảng Trị

CTCP Vinhomes (mã: VHM) vừa công bố báo cáo thường niên năm 2022. Trong đó, ông Phạm Thiếu Hoa – Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Vinhomes đã có thông điệp gửi tới cổ đông, khách hàng và đối tác.

Ông Phạm Thiếu Hoa cho biết, thị trường bất động sản nửa sau năm 2022 chịu tác động bởi tình hình tín dụng thắt chặt, quy định mới về phát hành trái phiếu doanh nghiệp cùng nhiều thông tin thiếu tích cực về một số doanh nghiệp đã ảnh hưởng lớn lên tâm lý chung của thị trường. Trong bối cảnh này, Vinhomes tiếp tục cho thấy nội lực vững mạnh của một chủ đầu tư hàng đầu khi lần lượt ra mắt các dự án quy mô lớn, cũng như có các biện pháp chủ động thích nghi. 

Năm 2022, Vinhomes đã lần lượt mở bán 2 đại dự án mới là Vinhomes Ocean Park 2 với quy mô 458 ha vào cuối tháng 4/2022, và Vinhomes Ocean Park 3 với quy mô 294 ha vào tháng 10/2022. 

“Hoạt động bán hàng hồi phục sau 2 năm chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid đã giúp giá trị hợp đồng ký mới trong năm (doanh số) và doanh số chưa bàn giao đạt mức kỉ lục tương ứng là 128,2 nghìn tỷ đồng và 107,6 nghìn tỷ đồng. Vinhomes Ocean Park 2 cũng đã ghi nhận tiến độ xây dựng thần tốc và bàn giao hơn 3.500 căn trong năm. Nhờ vậy, tổng doanh thu thuần hợp nhất quy đổi vượt kế hoạch đề ra, đạt 81,4 nghìn tỷ đồng”, ông Hoa chia sẻ.

Trong năm 2022, Vinhomes lần đầu tham gia vào phân khúc nhà ở xã hội với thương hiệu Happy Home. Trong tháng 7/2022, Vinhomes đã động thổ hai dự án nhà ở xã hội đầu tiên tại Thanh Hóa và Quảng Trị với quy mô 3.500 căn.

Mảng bất động sản công nghiệp, trong năm 2022, Vinhomes IZ – công ty con phụ trách lĩnh vực bất động sản công nghiệp của Vinhomes – đã hoàn thành nhận chuyển nhượng Dự án Tổ hợp sản xuất ô tô VinFast tại Khu kinh tế Đình Vũ Cát Hải, Hải Phòng, và nhanh chóng triển khai các hoạt động cho thuê đối với các nhà cung cấp phục vụ công nghiệp sản xuất ô tô, lần đầu ghi nhận doanh thu cho thuê và doanh thu hoạt động tài chính từ việc cho thuê bất động sản công nghiệp.

Năm 2022, tổng doanh thu thuần hợp nhất đạt 62.393 tỷ đồng, giảm 27% so với năm 2021. Trong đó, doanh thu từ hoạt động chuyển nhượng bất động sản tiếp tục là mảng kinh doanh cốt lõi, đạt 51.202 tỷ đồng và chiếm 82% cơ cấu tổng doanh thu nhờ tốc độ bàn giao kỷ lục tại Vinhomes Ocean Park 2, doanh thu từ dịch vụ tổng thầu xây dựng, tư vấn thiết kế và giám sát thi công đạt 5.235 tỷ đồng và doanh thu từ cho thuê bất động sản đạt 1.186 tỷ đồng, lần lượt giảm 30%, giảm 24% và tăng 15% so với năm 2021.

Tổng lợi nhuận hợp nhất trước thuế đạt 38.643 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 29.162 tỷ đồng, hoàn thành 97% kế hoạch năm 2022, tương đương Thu nhập trên mỗi cổ phần (EPS) đạt 6.621 đồng. Trong đó, tổng lợi nhuận trước thuế từ hoạt động chuyển nhượng bất động sản là 37.346 tỷ đồng.

vinhomes1.png

Báo cáo thường niên cũng cho biết, năm 2023, Vinhomes tiếp tục đẩy mạnh hoạt động bán hàng và bán giao tại Vinhomes Ocean Park 2, Vinhomes Ocean Park 3 và mở bán các đại đô thị mới.

Bên cạnh đó, thương hiệu nhà ở xã hội Happy Home là một trong những trọng tâm phát triển của Vinhomes trong thời gian tới.

Ông Hoa cho biết thêm, sau khi động thổ hai dự án đầu tiên tại Thanh Hóa và Quảng Trị trong năm 2022, VHM sẽ tiếp tục mở bán hai dự án này và hoàn thiện các thủ tục pháp lý để bổ sung dự án tại nhiều tỉnh, thành phố ở cả ba miền như Hải Phòng, Hưng Yên, Khánh Hòa.

Về hoạt động vận hành, VHM tiếp tục đẩy mạnh công tác nghiên cứu phát triển các giải pháp công nghệ mới, liên tục nâng cấp, kiện toàn, mở rộng phạm vi dịch vụ trong các ứng dụng thông minh để áp dụng được trong hầu khắp các hoạt động của Công ty, từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động và tối ưu chi phí.

Bất động sản khu công nghiệp tiếp tục được đánh giá có tiềm năng tăng trưởng tốt trong năm 2023 do nhu cầu cao và nguồn cung hạn chế. Vinhomes sẽ tiếp tục bám sát các dòng đầu tư FDI, tập trung nghiên cứu và áp dụng các mô hình bất động sản công nghiệp hiện đại, hiệu quả như khu công nghiệp thông minh, khu công nghiệp sinh thái, khu công nghiệp chuyên ngành quy mô lớn.

Song song với đó là việc đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư, nhanh chóng hoàn thiện pháp lý, xây dựng hạ tầng để sẵn sàng ký kết với các đối tác ngay khi các Dự án khu công nghiệp, cụm công nghiệp tiếp theo đi vào hoạt động.

Theo ông Hoa, năm 2023 kinh tế Việt Nam nói chung và lĩnh vực bất động sản nói riêng dự báo vẫn tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức. Trong bối cảnh đó, Vinhomes đã chuẩn bị sẵn sàng nhiều giải pháp linh hoạt và kế hoạch để đương đầu với khó khăn, vượt qua thách thức, chứng minh nội lực vững mạnh của một chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Nguồn: https://ift.tt/r2OzYbZ

Bài gốc: Chủ tịch Vinhomes Phạm Thiếu Hoa tâm sự về cơn biến động thị trường bất động sản, năm 2023 trọng tâm phát triển thương hiệu NOXH, mở bán 2 dự án ở Thanh Hóa và Quảng Trị

Related

Tin tức 1712887700024669476

Xem nhiều

Mới đăng

item
- MENU -