Đà Lạt vắng vẻ bất ngờ trong ngày đầu nghỉ lễ

Trong khi dịp lễ các năm trước tắc đường từ đèo Prenn cho đến chợ trung tâm thì năm nay đường phố vắng vẻ, du khách có dịp tận hưởng một Đ...


Trong khi dịp lễ các năm trước tắc đường từ đèo Prenn cho đến chợ trung tâm thì năm nay đường phố vắng vẻ, du khách có dịp tận hưởng một Đà Lạt bình yên.

Đà Lạt vắng vẻ bất ngờ trong ngày đầu nghỉ lễ
1-da-lat-30_4-8.jpg

Với khí hậu mát mẻ và di chuyển thuận tiện, Đà Lạt luôn lựa chọn hàng đầu của nhiều du khách trong các dịp lễ tết. Hiện tượng “cháy” phòng vì thế cũng thường xuyên diễn ra. Nhưng với dịp lễ giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5 năm nay, công suất phòng ở thành phố ngàn hoa chỉ đạt khoảng 75%.

2-da-lat-30_4-7.jpg

Một quản lý khách sạn trên đường 3 tháng 4 (Phường 3) cho biết, hiện nay vẫn còn nhiều phòng trống trong dịp lễ này, chưa xảy ra hiện tượng cháy phòng như mọi năm.

3-da-lat-30_4-6.jpg

Theo Phòng Văn hóa – Thông tin thành phố Đà Lạt, tính đến sáng 28/4, các khách sạn và cơ sở lưu trú khác trên địa bàn có lượng khách đặt phòng trước đạt khoảng 70 – 75%. Riêng các khách sạn đạt tiêu chuẩn gắn sao có lượng khách đặt phòng trước khoảng 85%. Dự kiến, trong kỳ nghỉ lễ kéo dài 5 ngày lần này, Đà Lạt đón khoảng 80.000 lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng.

4-da-lat-30_4-5.jpg

Chị Thúy Hoa, du khách đến từ TP. Hồ Chí Minh cho biết: “Nghỉ lễ năm nào, cả gia đình tôi cũng dành thời gian đi du lịch Đà Lạt. Điều bất ngờ là năm nay có nhiều lựa chọn đặt phòng, cũng như không bị tăng giá phòng khách sạn so với ngày thường”.

6-da-lat-30_4-9.jpg

Ghi nhận đường phố khu vực quanh hồ Xuân Hương, trung tâm Đà Lạt xe đông, không có hiện tượng ùn tắt. Tại các giao lộ thường tập trung đông xe đều có các lực lượng cảnh sát tăng cường đảm bảo trật tự.

6-da-lat-30_4-1.jpg

Khu vực quanh quảng trường Lâm Viên là nơi đông đúc duy nhất của thành phố do nơi đây diễn ra nhiều hoạt động trong dịp lễ hội. Các bãi đậu xe khu vực trung tâm gần như đều kín chỗ.

7-da-lat-30_4-4.jpg

Do đèo Prenn được đóng lại để thi công mở rộng, đèo Mimosa trở trành tuyến đi được hầu hết du khách lựa chọn khi đến Đà Lạt. Anh Phương Danh, du khách lái xe cá nhân đưa gia đình từ TP. HCM lên Đà Lạt cho rằng: dịp lễ năm nay, nhiều người bạn của anh lựa chọn đi tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết mới thông xe, rồi sau đó lên Đà Lạt. Nên những tới có thể du khách lên Đà Lạt sẽ tăng.

8-da-lat-30_4-3.jpg

Tại đèo Mimosa, lượng xe đông, di chuyển chậm nhưng không có hiện tượng ùn tắc. Trước đó UBND tỉnh Lâm Đồng đã lên phương án tổ chức giao thông dịp lễ này. Theo đó, trên tuyến đèo Mimosa, trong khoảng thời gian từ 6 giờ sáng 29/4 đến 20 giờ đêm 3/5 sẽ cấm ô tô tải có trọng tải toàn bộ xe trên 20 tấn lưu thông.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Nguồn: https://ift.tt/sFUpIXR

Bài gốc: Đà Lạt vắng vẻ bất ngờ trong ngày đầu nghỉ lễ

Related

Tin tức 7812740428648825734

Xem nhiều

Mới đăng

item
- MENU -