Loạt doanh nghiệp bất động sản chưa niêm yết công bố thông tin tài chính, một công ty có hệ số nợ/vốn chủ sở hữu gấp 27 lần

Nhiều doanh nghiệp bất động sản chưa niêm yết vừa công bố một số chỉ tiêu tài chính cơ bản trong kỳ kế toán 1/1-31/12/2022. Theo thông ...


Nhiều doanh nghiệp bất động sản chưa niêm yết vừa công bố một số chỉ tiêu tài chính cơ bản trong kỳ kế toán 1/1-31/12/2022.

Loạt doanh nghiệp bất động sản chưa niêm yết công bố thông tin tài chính, một công ty có hệ số nợ/vốn chủ sở hữu gấp 27 lần

Theo thông tin doanh nghiệp công bố trên Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), thời gian gần đây, nhiều doanh nghiệp bất động sản chưa niêm yết đại chúng công bố một số chỉ tiêu tài chính cơ bản trong kỳ kế toán 1/1-31/12/2022. Điều này cho thấy các doanh nghiệp chưa niêm yết đã minh bạch thông tin hơn. 

Đáng chú ý, có một vài doanh nghiệp bất động sản ghi nhận hệ số nợ/vốn chủ sở hữu ở mức cao như Công ty TNHH Kinh doanh Bất động sản LC; CTCP Câu lạc bộ Du thuyền và nghỉ dưỡng Cam Ranh lần lượt ghi nhận hệ số nợ/vốn chủ sở hữu trên 27 lần và 16 lần, tương ứng nợ phải trả là 5.170 tỷ đồng và 4.689 tỷ đồng.

dn-bds-chua-niem-yet1.png

Theo Fiinratings, trên thực tế, hơn 80% giá trị trái phiếu doanh nghiệp của ngành bất động sản phát hành thuộc về các doanh nghiệp chưa niêm yết.

Đơn vị này từng đề cập mặc dù không đủ dữ liệu và thông tin để có thể đưa ra các đánh giá điểm tín nhiệm cơ bản đối với các doanh nghiệp bất động sản chưa niêm yết nhưng theo quan sát của nhóm chuyên gia, hầu hết các đơn vị này có sức khỏe tài chính ở mức yếu, trong khi năng lực kinh doanh chưa được khẳng định do phần đông là các công ty dự án.

Fiinratings cho biết, sức khỏe tài chính ở mức yếu thể hiện qua mức độ đòn bẩy tài chính, nợ vay ròng/vốn chủ sở hữu hiện ở mức lên tới 8,1 lần trong khi các doanh nghiệp niêm yết chỉ ở mức 2,5 lần.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Nguồn: https://ift.tt/2WzQw4m

Bài gốc: Loạt doanh nghiệp bất động sản chưa niêm yết công bố thông tin tài chính, một công ty có hệ số nợ/vốn chủ sở hữu gấp 27 lần

Related

Tin tức 1427449973098255812

Xem nhiều

Mới đăng

item
- MENU -