Khu kinh tế Vân Phong dự kiến phát triển cảng hàng không khoảng 500 ha

Trong quy hoạch vừa được phê duyệt, KKT Vân Phong dự kiến phát triển cảng hàng không khoảng 500 ha tại khu vực phía bắc Vân Phong, xã Vạn ...


Trong quy hoạch vừa được phê duyệt, KKT Vân Phong dự kiến phát triển cảng hàng không khoảng 500 ha tại khu vực phía bắc Vân Phong, xã Vạn Thắng, huyện Vạn Ninh.

Khu kinh tế Vân Phong dự kiến phát triển cảng hàng không khoảng 500 ha

Phó thủ tướng Trần Hồng Hà thay mặt Thủ tướng ký quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung Khu kinh tế (KTT) Vân Phong tỉnh Khánh Hòa đến năm 2040, tầm nhìn đến 2050.

Theo quyết định trên, KKT Vân Phong có diện tích khoảng 150.000ha, trong đó phần mặt nước khoảng 80.000ha, phần đất liền và đảo khoảng 70.000ha.

Phạm vi bao gồm toàn bộ diện tích tự nhiên các xã: Vạn Thạnh, Vạn Thọ, Đại Lãnh, Vạn Phước, Vạn Bình, Vạn Long, Vạn Khánh, Vạn Thắng, Vạn Phú, Vạn Lương, Vạn Hưng và thị trấn Vạn Giã thuộc huyện Vạn Ninh; các phường: Ninh Hiệp, Ninh Giang, Ninh Đa, Ninh Thủy, Ninh Diêm, Ninh Hải và các xã: Ninh An, Ninh Thọ, Ninh Phước thuộc thị xã Ninh Hòa.

KKT Vân Phong là KKT tổng hợp đa ngành, đa lĩnh vực có vai trò đầu tàu thu hút đầu tư và là động lực phát triển kinh tế cho các vùng lân cận và cho cả nước. Trong đó, kinh tế biển là nền tảng, có cảng trung chuyển container quốc tế và dịch vụ logistics, đô thị, dịch vụ, du lịch, công nghiệp giữ vai trò quan trọng, kết hợp phát triển các ngành kinh tế khác. Đây cũng là trung tâm dịch vụ du lịch và vui chơi giải trí tổng hợp cao cấp, có những sản phẩm dịch vụ, du lịch độc đáo, khác biệt, hiện đại với chất lượng cao, có thương hiệu và khả năng cạnh tranh quốc tế.

KKT Vân Phong được định hướng trở thành khu vực phát triển đô thị thông minh bền vững với hệ thống cơ sở hạ tầng kinh tế – xã hội phát triển đồng bộ, hiện đại; có vị trí quan trọng về an ninh quốc phòng của quốc gia. Không gian phát triển các khu chức năng trong KKT Vân Phong được điều chỉnh sắp xếp theo hướng các khu du lịch, dịch vụ du lịch… có diện tích đất khoảng 2.613 ha. Ngoài ra, còn có các khu công nghiệp gồm Ninh Thủy (208 ha), Dốc Đá Trắng (288 ha) và Ninh Diêm (290 ha).

Các khu phát triển dịch vụ, du lịch với các loại hình du lịch sinh thái – vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng cao cấp, sân golf, casino, công viên chuyên đề, triển lãm du thuyền quốc tế kết hợp các hoạt động tham quan, trải nghiệm… có tổng diện tích đất khoảng 2.613 ha tập trung chủ yếu tại khu vực Hòn Lớn, bán đảo Hòn Gốm, Đại Lãnh khoảng 2.027 ha và khu vực Dốc Lết khoảng 200 ha, các khu vực khác khoảng 386 ha.

Trong quy hoạch vừa được phê duyệt, KKT Vân Phong dự kiến phát triển cảng hàng không khoảng 500 ha tại khu vực phía bắc Vân Phong, xã Vạn Thắng, huyện Vạn Ninh. Các khu vực phát triển sân golf được bố trí tại đảo Hòn Lớn, khu Đầm Môn, khu vực Tuần Lễ – Hòn Ngang. Khu vực phát triển sân golf đến năm 2030 tại Đầm Môn có diện tích 176 ha; các khu vực sân golf khác có tổng diện tích khoảng 479 ha.

Về phát triển dân cư đô thị, diện tích đất sẽ chiếm gần 5.400 ha tại các khu vực Đầm Môn, Cổ Mã – Tu Bông, Vạn Giã và vùng phụ cận, đông – bắc Ninh Hòa, đông – nam Ninh Hòa. Các khu vực Đầm Môn, Vĩnh Yên – Mũi Đá Son đất khu vực phát triển dân cư đô thị chiếm tỷ lệ không quá 10% tổng diện tích đất tự nhiên khu vực bán đảo Hòn Gốm; không hình thành đất đơn vị ở tại đảo Hòn Lớn, đảo Điệp Sơn và núi Khải Lương.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Nguồn: https://ift.tt/eyWFi1v

Bài gốc: Khu kinh tế Vân Phong dự kiến phát triển cảng hàng không khoảng 500 ha

Related

Tin tức 3901601753379384014

Xem nhiều

Mới đăng

item
- MENU -