ĐHCĐ bất thường Tập đoàn FLC: Bà Vũ Đặng Hải Yến người từng được ông Trịnh Văn Quyết ủy quyền cổ đông sắp trở lại FLC

Trong danh sách dự kiến bầu bổ sung hai thành viên vào HĐQT để thay ông Đặng Tất Thắng và bà Bùi Hải Huyền vừa từ nhiệm có tên bà Vũ Đặng ...


Trong danh sách dự kiến bầu bổ sung hai thành viên vào HĐQT để thay ông Đặng Tất Thắng và bà Bùi Hải Huyền vừa từ nhiệm có tên bà Vũ Đặng Hải Yến và Trần Thị Hương.

ĐHCĐ bất thường Tập đoàn FLC: Bà Vũ Đặng Hải Yến người từng được ông Trịnh Văn Quyết ủy quyền cổ đông sắp trở lại FLC

Sáng nay ngày 4/3/2023, Công ty cổ phần Tập đoàn FLC (mã: FLC) tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) bất thường lần 2 sau khi lần 1 vào ngày 5/2 bất thành vì không đủ túc số tham dự.

Theo thông báo trước đó, ĐHCĐ được bắt đầu lúc 8h tại tầng 36, tòa nhà Bamboo Airways, số 265 Cầu Giấy, Hà Nội. Tuy nhiên, đến hơn 9h20 đại hội vẫn chưa bắt đầu. Số cổ đông tham dự tính đến 9h20 đã kín gần hết gần 15 dãy ghế phòng họp.

Đại hội bất thường của FLC được triệu tập nhằm thông qua một số vấn đề đáng chú ý như: Miễn nhiễm và bầu bổ sung thành viên HĐQT Công ty nhiệm kỳ 2021-2026; sửa đổi, bổ sung Điều lệ, Quy chế nội bộ về quản trị Công ty, Quy chế hoạt động của HĐQT.

flc2.jpg

Tại thời điểm 9h20, số ghế trong hội trường đã gần lấp đủ.

Cập nhật, tính đến 9h30 có 279 cổ đông tham dự, trong đó có 197 cổ đông tham dự trực tiếp. Như vậy, phiên họp bất thường đủ điều kiện tiến
hành khi số cổ đông tham dự đại diện cho 44% số cổ phần đang lưu hành. Theo quy định, phiên họp
lần hai có thể diễn ra nếu số cổ đông tham gia nắm giữ trên 33% vốn điều
lệ.

 Tại thời điểm 9h40, đại hội chính thức bắt đầu.

fl3.jpg
Gần 300 cổ đông tham dự, hội nghị bắt đầu lúc 9h40.

Theo thông tin từ tài liệu ĐHCĐ, đại hội bất thường của FLC sẽ xoay quanh các nội dung chính: Thông qua chủ trương tái cơ cấu toàn diện; chính thức kiện toàn bộ máy lãnh đạo; FLC nằm trong số doanh nghiệp phát hành trái phiếu có tổng nợ thấp nhất; FLC đã mua lại 3/4 lô trái phiếu phát hành từ 2020 đến nay; Cổ đông FLC đề nghị sớm cho cổ phiếu giao dịch trên UPCoM; FLC sẽ chuyển nhượng cổ phiếu Bamboo Airways.

Đáng chú ý, trong danh sách ứng viên
bầu bổ sung hai thành viên vào HĐQT để thay ông Đặng Tất Thắng và bà Bùi
Hải Huyền vừa từ nhiệm có tên bà Vũ Đặng Hải Yến và Trần Thị Hương.

Trong đó, bà Yến
là người từng được cựu Chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết ủy quyền toàn bộ quyền
cổ đông tại FLC, Bamboo Airways và quyền liên quan đến các tài sản thuộc
sở hữu của ông hồi năm 2022. Còn bà Trần Thị Hương là người vừa được bổ nhiệm làm Phó tổng giám đốc thường trực FLC đầu tuần này.

Bên
cạnh nội dung về nhân sự, tại phiên họp bất thường sáng nay, Tập đoàn FLC cũng trình cổ đông thông qua việc ủy quyền cho Tổng giám đốc ký bản
kiến nghị cơ quan quản lý cho phép cổ phiếu FLC được đăng ký giao dịch
trên hệ thống UPCoM và thông qua chủ trương tái cơ cấu toàn diện, xử lý
các vấn đề tài chính tồn đọng từ năm 2015 đến nay.

Cập nhật phần hỏi đáp

Dự kiến bao giờ cổ phiếu FLC giao dịch lại trên sàn Upcom và hướng phát triển để nhà đầu tư yên tâm? Và FLC có thoái vốn đến Bamboo Airways không?

Bà Bùi Hải Huyền – Ban lãnh đạo Tập đoàn FLC: Theo quy định cổ phiếu FLC vẫn đủ các điều kiện để giao dịch trên thị trường Upcom. Tuy nhiên, hiện nay Sở giao dịch chứng khoán đang căn cứ vào tình hình thực tế để hoàn thiện thêm một số thủ tục. Tôi xin khẳng định, hiện nay các quyền sở hữu cổ phiếu vẫn đảm bảo, các cổ đông vẫn có thể chuyển nhượng cổ phiếu nhưng thủ tục hiện tại khá phức tạp.

Hiện nay dư nợ trái phiếu của Tập đoàn FLC thế nào?

 Ông Nguyễn Chí Công – Ban lãnh đạo Tập đoàn FLC:  Từ năm 2020 đến nay Tập đoàn FLC phát hành 4 lô trái phiếu với giá trị 2.000 tỷ đồng. Hiện tại, Tập đoàn đã mua lại 3/4 lô trái phiếu, còn lô trái phiếu liên quan đến dự án FLC Quảng Bình các cổ đông đang có nhu cầu hoán đổi sang bất động sản. Như vậy, hiện dư nợ trái phiếu Tập đoàn FLC chỉ 1.000 tỷ đồng, đây là con số tương đối thấp trên thị trường bất động sản hiện nay.

HĐQT cho biết về  cấu trúc nhân sự mới của Tập đoàn FLC?

Ban lãnh đạo Tập đoàn FLC: HĐQT Tập đoàn FLC: Việc tái cơ cấu, Tập đoàn đã có kế hoạch từ trước. Vì thế, những nhân tố mới được bổ sung khá nhanh.

Cổ đông: HĐQT cho biết về kế hoạch bán dự án FLC Quảng Bình?

Bà Trần Thị Hương – Ban lãnh đạo Tập đoàn FLC: Hiện nay các dự án bất động sản không hiệu quả Tập đoàn sẽ M&A để có vốn tái đầu tư.

Tôi xin đính chính thông tin “các dự án của Tập đoàn FLC bị thu hồi”, hiện nay các dự án bị thu hồi chủ yếu mới đang giai đoạn thực hiện chủ trương đầu tư, do đó không ảnh hưởng đến các dự án đang được triển khai, thực hiện.

Liên tục cập nhậtDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Nguồn: https://ift.tt/jptHUxr

Bài gốc: ĐHCĐ bất thường Tập đoàn FLC: Bà Vũ Đặng Hải Yến người từng được ông Trịnh Văn Quyết ủy quyền cổ đông sắp trở lại FLC

Related

Tin tức 1543258231043939074

Xem nhiều

Mới đăng

item
- MENU -