Văn phòng môi giới bất động sản đìu hiu ngày khai xuân

Nhiều văn phòng môi giới bất động sản vắng bóng khách hàng trong ngày khai xuân năm mới. Môi giới thất thần lo lắng một năm thị trường tiế...


Nhiều văn phòng môi giới bất động sản vắng bóng khách hàng trong ngày khai xuân năm mới. Môi giới thất thần lo lắng một năm thị trường tiếp tục trầm lắng, hiếm có giao dịch thành công.

Văn phòng môi giới bất động sản đìu hiu ngày khai xuân
Không còn khung cảnh nhà đầu tư tranh thủ nghỉ Tết đi mua đất.

Còn nhớ, Tết Nguyên đán năm 2022, khi đó thị trường bất động sản vẫn rất sôi động, nhiều nhà đầu tư tranh thủ dịp nghỉ Tết đi xem, mua đất lấy may đầu năm. Khi đó, môi giới bất động sản đã tất bật ngay từ những ngày khai xuân đưa đón, tư vấn khách hàng.

Tuy nhiên, ở năm nay khung cảnh đã hoàn toàn trái ngược, một số văn phòng môi giới bất động sản mở cửa từ mùng 4 Tết Nguyên đán nhưng ngồi chờ đợi cả ngày cũng không có khách hàng nào qua.

Anh Nguyễn Văn Tuấn, Giám đốc văn phòng môi giới bất động sản T.P tại Hà Nội cho biết, ngày mùng 4 được đánh giá là tốt để khai xuân. Nên từ sáng sớm anh đã mở cửa để chào đón những vị khách đầu tiên của năm 2023. Song, dù chờ đợi tới cuối giờ chiều nhưng cũng không có ai ghé qua.

“Năm ngoái, từ mùng 2 Tết đã rất nhiều nhà đầu tư tranh thủ ngày nghỉ liên lạc nhờ dẫn đi xem đất, khi đó các nhân viên của văn phòng phải hoạt động hết công suất để phục vụ. Ở năm nay hoàn cảnh đã trái ngược, từ giữa năm ngoái thị trường đã trầm lắng, nhiều nhà đầu tư tỏ ra đã chán bất động sản”, anh Tuấn nói.

Theo anh Tuấn, thông thường dịp cuối năm và đầu năm là thời điểm thị trường bất động sản sôi động. Nhưng với những khó khăn của thị trường hiện tại, anh e ngại sẽ tiếp tục trầm lắng kéo dài. Do vậy, năm nay có thể nhiều môi giới sẽ tiếp tục “đói” giao dịch.

dau-gia-165786997062980211259.jpg

Tương tự, anh Nguyễn Khải, chủ một văn phòng môi giới bất động sản tại Bắc Giang cho biết, năm ngoái thị trường diễn biến sôi động, giá đất liên tục tăng. Nhiều nhà đầu tư đã đi mua đất trong dịp Tết vừa là lấy may và chờ sóng thị trường sau Tết.

Tuy nhiên, năm nay đã khác, ngày mùng 4 anh Khải cũng đã mở cửa khai xuân từ sớm nhưng cũng không có vị khách nào ghé qua. “Ngồi tới trưa không có người tới, cũng không có ai liên hệ nên tôi đã đóng cửa sớm, coi như mở cửa để lấy may”, anh Khải nói.

Trước diễn biến trầm lắng của thị trường bất động sản từ năm cũ, nhiều chủ sàn môi giới bất động sản quyết định sẽ không khai xuân sớm mà vẫn “cửa đóng then cài”.

Anh Xuân Tú, chủ một sàn giao dịch bất động sản tại vùng ven Hà Nội cho biết, việc vắng khách hàng trong thời điểm này đã được dự báo trước. Do vậy, dù ngày mùng 4 Tết tốt ngày nhưng anh vẫn chưa khai xuân mà sẽ chờ qua Rằm tháng Giêng.

“Biết trước sẽ không có khách nên tôi vẫn chưa mở cửa. Thời gian này tôi tạm thời nghỉ ngơi, không cần vội, sẽ còn những ngày đẹp tiếp theo để khai xuân. Thời gian này tôi đi lễ chùa để cầu may mắn, sức khỏe. Hy vọng, trong năm nay thị trường bất động sản sẽ tốt hơn”, người này nói.

Thị trường bất động sản thời gian qua gặp nhiều khó khăn khiến thanh khoản và giá sụt giảm mạnh. Nhiều nhà đầu tư lúc này đang có tâm lý e ngại nên chưa xuống tiền.

Ông Nguyễn Văn Nghĩa, nhà đầu tư bất động sản có lâu năm kinh nghiệm cho biết, thị trường hiện tại không còn cảnh “sốt nóng”, giao dịch ồ ạt như khoảng cuối năm 2021, đầu năm 2022. Hiện nay, thị trường đã xuất hiện những nghịch lý, không ít chủ đất chấp nhận giảm giá rất sâu do thanh khoản sụt giảm bởi tâm lý e ngại của nhà đầu tư.

Nguyên nhân dẫn tới tâm lý e ngại của các nhà đầu tư thời điểm này, theo ông Nghĩa, là lãi suất neo cao, giá bất động sản có nhiều hướng đi xuống. Những nhà đầu tư có sẵn tiền mặt sợ rằng, nếu mua ngày hôm nay, ngày mai giá có thể sẽ còn giảm thêm.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Nguồn: https://ift.tt/CyJGo3X

Bài gốc: Văn phòng môi giới bất động sản đìu hiu ngày khai xuân

Related

Tin tức 41708443205332980

Xem nhiều

Mới đăng

item
- MENU -