TP Từ Sơn: Đón đầu xu hướng BĐS trung tâm Vùng Thủ đô

 Trong 10 năm qua, Hà Nội đã phát triển mạnh mẽ về phía Tây thì nay phía Đông và Đông Bắc với những tiềm năng to lớn bắt đầu trở thành điểm ...

 Trong 10 năm qua, Hà Nội đã phát triển mạnh mẽ về phía Tây thì nay phía Đông và Đông Bắc với những tiềm năng to lớn bắt đầu trở thành điểm đến của người dân Thủ đô.

Trung tâm Vùng Thủ đô được mở rộng với định hướng phát triển đa cực

Để giảm tải áp lực về dân số, hạ tầng, Hà Nội đang dần được quy hoạch phát triển mở rộng với hàng loạt đô thị vệ tinh. Dựa trên phân tích địa kinh tế, việc lựa chọn mô hình đa cực, đa trung tâm là phù hợp và cần thiết với bán kính 50km theo hướng lấy sông Hồng làm trục. Trong đó khu vực “Vùng Thủ Đô” đang phát triển cả về 2 phía Tây Nam và Đông Bắc sông Hồng kéo dài từ 15km đến 25km để cân đối, hài hòa.Và hiện nay, phía Đông và Đông Bắc đang có nhiều lợi thế phát triển mạnh hơn với lợi thế gần trung tâm Hà Nội, được chú trọng, đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng, các chuyên gia BĐS cũng đánh giá cao về tiềm năng phát triển của phía Đông và Đông Bắc Hà Nội.

Cùng với đó, thành phố Hà Nội cũng triển khai phát triển các tuyến đường có tính kết nối với các đô thị vệ tinh. Đặc biệt, tuyến đường Vành đai 4 cùng 14 cây cầu vượt sông Hồng, sông Đuống được coi là nhiệm vụ trọng tâm cần ưu tiên để tạo động lực mới phát triển đô thị trung tâm, các đô thị vệ tinh; mở rộng không gian phát triển cho thành phố, tạo sức hút giãn mật độ dân cư ra ngoài khu vực trung tâm, từ đó, định hướng và phân luồng giao thông từ xa, giảm tải áp lực giao thông lên hệ thống đường giao thông hiện có, đảm bảo mối liên kết vùng, tạo thuận lợi lan tỏa, kết nối, phát triển kinh tế – xã hội đồng bộ trong khu vực. Theo đó, khu vực phía Đông và Đông Bắc Hà Nội liên tục thay da đổi thịt nhờ những đề án quy hoạch đô thị vệ tinh, trong đó tập trung xây dựng Đông Anh, Gia Lâm lên quận trước năm 2025, đặc biệt là Từ Sơn (Bắc Ninh) đã lên thành phố trực thuộc trong năm 2021. Tất cả hình thành nên chuỗi liên hoàn các “Đại dự án”, tạo nên bộ mặt đô thị mới, hiện đại, đẳng cấp, và xứng tầm tại Trung Tâm Vùng Thủ Đô.

Các khu đô thị khu vực này được hình thành cùng hệ thống hạ tầng giao thông hoàn chỉnh sẽ mở rộng không gian Thủ đô, thiết lập Trung tâm Vùng Thủ đô mới.

Từ Sơn Garden City – Trung tâm Vùng Thủ đô sở hữu mức giá hấp dẫn bậc nhất thị trường

Bắt kịp xu hướng BĐS, Trung tâm Vùng Thủ đô TP Từ Sơn hiện đang là khu vực có thị trường BĐS sôi động bậc nhất Vùng Thủ đô trong thời gian qua.Khu đô thị Từ Sơn Garden City đang sở hữu mức giá hấp dẫn, chỉ bằng ⅓ mức giá trong khu vực, là “miếng bánh ngon” mà nhiều nhà đầu tư đang hướng đến.

 

Sở hữu vị trí cửa ngõ kết nối các tỉnh giữa Hà Nội và các tỉnh đồng bằng sông Hồng với hệ thống hạ tầng kết nối giao thông được chú trọng đầu tư phát triển mạnh mẽ và là trọng điểm công nghiệp của Bắc Ninh và toàn miền Bắc, TP Từ Sơn thu hút hàng trăm ngàn lao động với lực lượng chuyên gia kỹ sư quốc tế từ mọi miền đổ về.

 

Hội tụ nhiều lợi thế phát triển bậc nhất trong vùng thủ đô như vậy, nhưng TP Từ Sơn hiện đang sở hữu mặt bằng giá đặc biệt hấp dẫn trong thị trường BĐS khu vực với giá chỉ từ 40 – 100tr/m2. Trong khi nội đô và phía Tây Hà Nội giá từ 200-300tr/m2. Vì vậy, thị trường BĐS Thành phố Từ Sơn sẽ còn rất nhiều dư địa và tiềm năng tăng giá mạnh mẽ trong tương lai.

Khi quỹ đất tại khu vực trung tâm Hà Nội gần như không còn, nguồn cung khan hiếm cộng với sự thay đổi trong chính nhu cầu của người dân và NĐT thì TP Từ Sơn trở thành tâm điểm sáng giá của thị trường khi ngày càng được chú trọng đầu tư hoàn thiện hạ tầng đồng bộ, bài bản, hiện đại, vì vậy các NĐT đã nhìn thấy tiềm năng và sự phát triển thực của Từ Sơn và làn sóng đầu tư đổ về Từ Sơn ngày càng mạnh mẽ hơn.

Khu đô thị Từ Sơn Garden City – trung tâm Vùng Thủ đô sở hữu mức giá thấp trên thị trường

Thêm vào đó, những dự án đại đô thị mới chuẩn mực, được quy hoạch đồng bộ, hiện đại với không gian sống xanh chất lượng tại TP Từ Sơn phù hợp với nhu cầu thực của người dân Hà Nội và cả những người đang sống tại các làng nghề Từ Sơn với mong muốn được đổi sang một môi trường sống xanh, trong lành, hiện đại, văn minh.

Sở hữu những lợi thế và tiềm năng trên cùng với việc sở hữu mức giá hấp dẫn điểm đáy thị trường, TP Từ Sơn đang gây được sự chú ý mạnh mẽ từ các nhà đầu tư, người mua ở thực và trở thành lựa chọn hàng đầu trong Trung tâm Vùng Thủ đô.


Related

Tin tức 1207983965721936751

Xem nhiều

Mới đăng

item
- MENU -