Lãi suất huy động tăng, ngân hàng tìm cách ổn định lãi suất cho vay

Lãi suất huy động của một số ngân hàng đã rục rịch tăng trong hơn 1 tháng vừa qua. Lãi suất huy động tăng chủ yếu ở các ngân hàng vừa và ...


Lãi suất huy động của một số ngân hàng đã rục rịch tăng trong hơn 1 tháng vừa qua.

Lãi suất huy động tăng chủ yếu ở các ngân hàng vừa và nhỏ. Lãi suất kỳ hạn 12 tháng dao động từ 5,6 – 7%/năm. Lãi suất nhích tăng đã thu hút nhiều người dân quay trở lại gửi tiền ở các ngân hàng thương mại.

Để tránh gây áp lực với lãi suất cho vay, các ngân hàng cho biết họ phải cân đối mức tăng lãi đầu vào chỉ ở những kỳ hạn cần thiết. Ngoài ra, các ngân hàng thương mại quốc doanh lớn chiếm 3/4 thị phần hiện vẫn giữ nguyên lãi suất ở mức thấp, vì thế đợt tăng ở các ngân hàng nhỏ được nhận định sẽ không gây ảnh hưởng quá lớn tới mặt bằng chung.

Lãi suất huy động tăng, ngân hàng tìm cách ổn định lãi suất cho vay

Lãi suất huy động tăng, ngân hàng tìm cách ổn định lãi suất cho vay. Ảnh minh họa

Bên cạnh đó, các ngân hàng cũng đẩy mạnh số hóa, tìm cách giảm chi phí vốn bằng cách tăng lượng tiền gửi không kỳ hạn Casa. Đây là khoản tiền để trong tài khoản thanh toán của người dân có lãi suất thấp, chỉ khoảng 0,2%/năm. Do đó, sẽ là yếu tố quan trọng giúp ngân hàng giảm giá vốn đầu vào.

Các chuyên gia cũng kỳ vọng, Nghị định 31 của Chính phủ mới ban hành về hỗ trợ lãi suất 2% từ ngân sách nhà nước đối với khoản vay của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh, cũng sẽ tạo sự lan tỏa giúp kéo giảm mặt bằng lãi suất cho vay trên thị trường.

Nguồn: https://ift.tt/EXHFGmzDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Bài gốc: Lãi suất huy động tăng, ngân hàng tìm cách ổn định lãi suất cho vay

Related

Tin tức 5479412514593060926

Xem nhiều

Mới đăng

item
- MENU -