Hà Nội siết hoạt động đấu giá đất, đấu giá tài sản

UBND thành phố Hà Nội mới đây đã ban hành Công văn số 1509 về việc rà soát, chấn chỉnh hoạt động đấu giá tài sản trên địa bàn thành phố. ...


UBND thành phố Hà Nội mới đây đã ban hành Công văn số 1509 về việc rà soát, chấn chỉnh hoạt động đấu giá tài sản trên địa bàn thành phố.

Hà Nội siết hoạt động đấu giá đất, đấu giá tài sản

Ảnh minh hoạ

Công văn nêu rõ, thủ trưởng các sở, ban, ngành thành phố; chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã và các tổ chức, cá nhân liên quan thực hiện nghiêm túc, đầy đủ quy định của pháp luật về đấu giá tài sản; chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động đấu giá tài sản; quyết định của UBND thành phố ban hành quy định về đấu giá quyền sử dụng đất để giao đất có thu tiền sử dụng đất hoặc cho thuê đất trên địa bàn thành phố.

UBND thành phố cũng giao các sở, ngành liên quan triển khai một số nhiệm vụ cụ thể về rà soát, chấn chỉnh hoạt động đấu giá tài sản.

Đối với Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính và các sở, ngành có liên quan tham mưu việc xác định giá khởi điểm quyền sử dụng đất, quyền khai thác khoáng sản để đưa ra đấu giá, bảo đảm đúng quy định của pháp luật, sát với giá thị trường. Sở tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra việc chấp hành pháp luật trong việc đưa quyền sử dụng đất ra đấu giá của UBND các quận, huyện, thị xã; việc tổ chức xác định giá khởi điểm, xử lý nghiêm theo quy định đối với các hành vi vi phạm, tiếp tay, bao che đối với vi phạm về thẩm định giá, đấu giá.

Đối với Sở Tư pháp tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra hoạt động đấu giá tài sản trên địa bàn thành phố. Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát quy định của pháp luật về xác định giá để làm giá khởi điểm đối với tài sản đấu giá là tài sản công; bảo đảm giá khởi điểm của tài sản đấu giá sát với giá thị trường.

Giao Công an thành phố tăng cường công tác nắm tình hình, kịp thời phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng, vi phạm quy định của pháp luật trong hoạt động đấu giá tài sản công giá trị lớn, quyền sử dụng đất nhằm trục lợi.

Hà Nội cũng giao chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước UBND thành phố trong công tác tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất, tài sản công trên địa bàn theo thẩm quyền.

Đồng thời đề nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh thành phố Hà Nội rà soát hoạt động cho vay vốn tín dụng của các tổ chức tín dụng để nhà đầu tư tham gia đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn thành phố để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định của pháp luật về cho vay vốn.

Nguồn: https://ift.tt/wkZpo2nDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Bài gốc: Hà Nội siết hoạt động đấu giá đất, đấu giá tài sản

Related

Tin tức 6304049717356470147

Xem nhiều

Mới đăng

item
- MENU -