Xác định 5 mục tiêu chính trước khi đầu tư bất động sản

Trước khi đầu tư vào bất kỳ loại bất động sản nào, hãy chắc chắn rằng bạn nắm rõ những kiến thức cần thiết để quyết định chiến lược đầu tư...


Trước khi đầu tư vào bất kỳ loại bất động sản nào, hãy chắc chắn rằng bạn nắm rõ những kiến thức cần thiết để quyết định chiến lược đầu tư một cách hợp lý.

Bất động sản là một trong những cơ hội đầu tư đáng tin cậy. Rất nhiều tỷ phú trên thế giới xây dựng sự giàu có dài hạn của họ thông qua các khoản đầu tư bất động sản. Để làm được điều tương tự, bạn cần nắm bắt nhiều yếu tố nhằm hướng tới mức lợi nhuận cao nhất có thể. Trước khi quyết định khoản đầu tư bất động sản đầu tiên, bạn cần phải thực hiện những nghiên cứu, phân tích thị trường và xác định 6 mục tiêu quan trọng dưới đây.

1. Bạn tìm kiếm tiền từ lợi nhuận hàng tháng hay lợi nhuận sau khi bán?

Các nhà đầu tư bất động sản có thể kiếm tiền từ lợi nhuận hàng tháng hay lợi nhuận sau khi bán nhà. Trong một số trường hợp, các khoản đầu tư có lợi nhuận cao nhất có thể tạo ra giá trị thông qua cả hai mục tiêu này.

Xác định 5 mục tiêu chính trước khi đầu tư bất động sản

Quan trọng là bạn phải biết mục tiêu của mình là ngắn hạn hay lâu dài, bởi hai mục tiêu này có thể ảnh hưởng đến thuộc tính của bất động sản mà bạn chọn, cùng với những ưu và nhược điểm khác nhau của từng loại hình bất động sản.

Lợi nhuận hàng tháng đến từ thu nhập cho thuê đều đặn. Nếu bạn đang đi vay và cần có được tiền thuê đều đặn để thanh toán cho bên cho vay, bạn sẽ muốn tìm một bất động sản mang lại thu nhập cho thuê cao hơn các khoản thanh toán hàng tháng và mọi chi phí bảo trì.

Để đầu tư vào đúng bất động sản mục tiêu, bạn cần nghiên cứu về giá thuê ở thị trường địa phương và hiểu rõ về tình trạng của bất động sản mà bạn lựa chọn. Các khoản đầu tư theo dòng tiền rất thuận tiện, nhưng phải mất nhiều công sức hơn để tìm kiếm.

Nếu bạn không cần phải thanh toán khoản vay gấp, thì việc phải kiếm tiền từ lợi nhuận hàng tháng sẽ ít cần thiết hơn. Chỉ cần một chút kiên nhẫn, bạn sẽ kiếm được lợi nhuận khi giá trị của bất động sản tăng cao. Điều này mất nhiều thời gian hơn và có nhiều rủi ro hơn một chút, nhưng linh hoạt hơn.

2. Tính thanh khoản cao có quan trọng hay không?

Bất động sản là một trong những loại hình đầu tư kém thanh khoản nhất. Điều này có nghĩa là rất khó để bán một bất động sản nếu bạn muốn lấy lại số tiền bạn đã đầu tư. Việc bán bất động sản không phải lúc nào cũng diễn ra thuận lợi và có thể bạn sẽ bị lỗ nếu muốn bán nhanh.

Xác định 5 mục tiêu chính trước khi đầu tư bất động sản

Nếu bạn lo lắng về việc ngân sách của mình bị bó hẹp trong nhiều năm tới, bạn nên xem xét các khoản đầu tư có tính thanh khoản cao hơn bất động sản. Đầu tư vào cổ phiếu thường có tính thanh khoản cao hơn nhiều.

3. Mức độ chấp nhận rủi ro của bạn

Với mọi khoản đầu tư bất động sản, lợi nhuận luôn đi kèm với một số rủi ro. Điều quan trọng là bạn phải biết mức độ chấp nhận rủi ro của mình trước khi tham gia đầu tư. Nếu thị trường giảm kéo dài, liệu bạn có thể duy trì tài chính ổn định trong khi chờ thị trường phục hồi không?

Nếu bạn không thể tự trang trải cuộc sống hàng ngày trong trường hợp thị trường suy thoái, bạn nên xem xét các khoản đầu tư có rủi ro thấp. Hãy xem xét các bất động sản với chi phí thấp ở những vị trí đáng tin cậy. Và nếu bạn có thể vượt qua những rủi ro này, bạn có thể kiếm được lợi nhuận cao hơn.

4. Xu hướng thị trường hiện tại là gì?

Hiểu được xu hướng thị trường là yếu tố quan trọng nhất để trở thành một nhà đầu tư thành công. Mặc dù bạn biết các xu hướng đầu tư bất động sản trên toàn cầu, nhưng điều quan trọng là phải xem xét các xu hướng trong khu vực cụ thể mà bạn lựa chọn.

Xác định 5 mục tiêu chính trước khi đầu tư bất động sản

Khu vực mà bạn lựa chọn đầu tư sẽ có tác động đáng kể đến lợi nhuận sau này. Hãy chắc chắn thực hiện nghiên cứu cần thiết về xu hướng thị trường trước khi đưa ra quyết định đầu tư cuối cùng. Bạn sẽ đạt được lợi nhuận cao hơn nhiều khi dành thời gian để nghiên cứu và phân tích kỹ càng.

5. Lựa chọn phân khúc thị trường bất động sản đầu tư

Phân khúc thị trường bất động sản rất đa dạng, chẳng hạn như căn hộ, đất nền, khách sạn hoặc tòa nhà thương mại,… Mỗi phân khúc đều có nhu cầu và xu hướng thị trường riêng.

Năm nay, bất động sản công nghiệp như các trung tâm dữ liệu và kho lưu trữ đang thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư.

Hãy cân nhắc kỹ loại hình bất động sản mà bạn muốn đầu tư. Không phải tất cả các khoản đầu tư đều như nhau, vì vậy hãy nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định.

Đừng quá lo lắng. Sau khi xác định chính xác 6 mục tiêu trên, bạn có thể thả lỏng hơn vì biết bản thân đang đi đúng hướng để đưa ra quyết định đầu tư bất động sản thông minh.

Nguồn: https://ift.tt/D5s1BgHDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Bài gốc: Xác định 5 mục tiêu chính trước khi đầu tư bất động sản

Related

Tin tức 6106152635122839053

Xem nhiều

Mới đăng

item
- MENU -