Khởi công bảo tồn, sửa chữa Biệt thự Pháp cổ gần 1.000m2 tại “đất vàng” Hà Nội

Sáng 27.4, UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức Lễ khởi công Dự án “Bảo tồn, sửa chữa, chống xuống cấp nhà Biệt thự 49 Trần Hưng Đạo – 46 Hàng Bài”...


Sáng 27.4, UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức Lễ khởi công Dự án “Bảo tồn, sửa chữa, chống xuống cấp nhà Biệt thự 49 Trần Hưng Đạo – 46 Hàng Bài”.

Khởi công bảo tồn, sửa chữa Biệt thự Pháp cổ gần 1.000m2 tại “đất vàng” Hà Nội

Dự án có sự hỗ trợ của chính quyền Vùng Ile-de-France

Căn biệt thự có diện tích đất lên tới 993m2, nằm tại vị trí góc ngã tư Hàng Bài – Trần Hưng Đạo, được xây dựng từ những năm đầu thế kỷ XX. Đây là một trong những công trình còn giữ nguyên được nhiều giá trị kiến trúc.

Điều đặc biệt là dự án sẽ được trùng tu theo đúng các nguyên tắc và phương pháp đang được áp dụng tại Pháp để làm dự án trùng tu kiểu mẫu cho các dự án khác tương tự đối với các công trình thời Pháp trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Sau khi hoàn thành công việc bảo tồn, sửa chữa và chống xuống cấp, biệt thự 46 Hàng Bài – 49 Trần Hưng Đạo sẽ được đưa vào khai thác với chức năng là Trung tâm giao lưu văn hóa phố Pháp của Hà Nội. Với chức năng mới như vậy, công trình sẽ trở thành một điểm đến văn hóa mới của quận Hoàn Kiếm nói riêng và toàn thành phố Hà Nội nói chung.

Theo UBND TP, UBND quận Hoàn Kiến dự kiến hoàn thành dự án vào tháng 3.2023, song đề nghị quận cùng các đơn vị, phấn đấu đẩy nhanh tiến độ, hoàn thành sớm hơn.

Thành phố Hà Nội hiện đang sở hữu nhiều di sản đô thị quý báu với Khu trung tâm Hoàng thành Thăng Long, khu Phố cổ, khu phố Pháp… Trong đó, khu phố Pháp được xây dựng từ cuối thế kỷ 19 đến trước năm 1954 có một vị trí đặc biệt với Thủ đô với đặc trưng là cấu trúc ô phố bàn cờ rộng, mật độ không gian xanh cao, những con đường rợp bóng cây, những ngôi biệt thự xinh xắn đã tạo nên nét duyên dáng rất riêng cho khu phố Pháp ở Hà Nội.

Thông qua việc triển khai dự án “Bảo tồn, sửa chữa, chống xuống cấp nhà Biệt thự 49 Trần Hưng Đạo – 46 Hàng Bài”, lãnh đạo TP. Hà Nội yêu cầu xây dựng quy trình, xác định cơ chế chỉnh trang, bảo tồn các biệt thự và công trình kiến trúc có giá trị xây dựng trước năm 1954 trên địa bàn Thành phố.

Nguồn: https://ift.tt/sL0Xn8TDự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Bài gốc: Khởi công bảo tồn, sửa chữa Biệt thự Pháp cổ gần 1.000m2 tại “đất vàng” Hà Nội

Related

Tin tức 3541389258719774109

Xem nhiều

Mới đăng

item
- MENU -