Cúng Thần Tài đừng thắp 3 nén hương, đây mới là số lượng hương chuẩn nhất nên thắp

  Trong công việc kinh doanh làm ăn thì việc thắp hương Thần Tài – Thổ Địa được cho là đem lại nhiều điều suôn sẻ, may mắn. Tuy nhiên, hiệ...

 

Trong công việc kinh doanh làm ăn thì việc thắp hương Thần Tài – Thổ Địa được cho là đem lại nhiều điều suôn sẻ, may mắn. Tuy nhiên, hiện nay vẫn có nhiều người thắc mắc rằng bàn thần tài thắp mấy nén hương thì đem đến nhiều tài lộc và may mắn? 

Mỗi lần chỉ nên thắp 1 nén hương

Khi thắp hương, không phải là bạn thích thắp bao nhiêu nén cũng được. Thắp sai số nén hương cũng làm ảnh hưởng đến tài lộc. Với sở cầu nguyện tài bạn nên thắp 1 nén hương dùng cho tất cả các dịp trên bàn thờ.

Cúng Thần Tài đừng thắp 3 nén hương, đây mới là số lượng hương chuẩn nhất nên thắp - 1

1 ở đây là số dương, thể hiện sự thành tâm của người sống mong cầu thần linh, mong muốn Thần Tài phù hộ cho mình mua may bán đắt, bình an, may mắn. Bên cạnh đó, việc thắp một nén hương để thờ cúng thần linh còn được gọi là “bình an hương”.

Đối với những gia đình mới lập ban thờ Thần Tài thì nên thắp hương đủ 100 ngày liên tục để tịnh khí, tạo thói quen cũng như hội tụ được linh khí dẫn lối Thần Tài soi sáng, ngự tại ban thờ để ban phát tài lộc.

Những lưu ý khi thắp hương bàn thờ thần tài, thổ địa

Ngoài những điều cần lưu ý về thắp hương thần tài thổ địa mấy nén như bên trên bạn cũng phải chú ý đến một vấn đề như sau:

Luôn lau dọn sạch sẽ

Tuy thờ cúng, bàn thờ để dưới đất, nhưng các vị này rất ưa chuộng sự sạch sẽ, sáng sủa. Vì vậy, trong quá trình thờ cúng, ta nên giữ cho các vị này luôn sạch sẽ bằng cách tắm rửa thường xuyên bằng nước sạch. Khi trời mưa to, các bạn bê Thần Tài – Thổ Địa cho vào một cái chậu sạch và để tắm mưa ngoài trời độ 15phút. Sau đó mang vào lau khô, xịt nước thơm và thắp hương.

Cúng Thần Tài đừng thắp 3 nén hương, đây mới là số lượng hương chuẩn nhất nên thắp - 3

Đồ cúng Thần Tài – Thổ địa phải hợp lý

Khi cúng Thần Tài – Ông Địa , người ta thường cúng nhiều thứ, nhưng có lẽ các vị này thích nhất là đồ ngọt. Thịt quay, bánh hỏi, chuối, bưởi…. Nếu ở Sài Gòn, nên mua tiền giấy cúng riêng Thần Tài – Thổ Địa, người ta làm sẵn cả một bộ, trong đó có tiền Quý Nhân (Âm và Dương – Tức là những tờ giấy gập đôi màu đỏ có đục những hình Thần Tài khắp bề mặt). Thứ tiền này không có bán ở miền Bắc.

Chọn đúng loại hoa

Loại hoa cúng bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa thường là hoa cúc và hoa đồng tiền. Lọ hoa sẽ được đặt bên tay phải, đĩa hoa quả đặt bên trái. Hoa quả cúng bàn thờ nên chọn ngũ quả. Xếp 5 chén nước thành hình chữ thập để tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành phát sinh phát triển. Và đặc biệt lưu ý không để hoa, lá héo úa trên bàn thờ vì sẽ ảnh hưởng đến việc kinh doanh của gia chủ.

Cúng Thần Tài đừng thắp 3 nén hương, đây mới là số lượng hương chuẩn nhất nên thắp - 4

Lựa chọn màu bàn thờ hợp mệnh với gia chủ

Màu sắc của bàn thờ theo phong thủy cũng rất quan trọng. Bên cạnh yếu tố tâm linh thì theo phng thủy bàn thờ có liên quan trực tiếp tới vận mệnh. Chính vì vậy mà khi chọn bàn thờ Thần Tài bạn chú ý nên chọn màu sắc có lợi cho mệnh của mình. Như vậy sẽ giúp tránh xung khắc gây hao tài.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm!Có thể bạn sẽ quan tâm:

Related

Phong thủy 4441830121276837690

Xem nhiều

Mới đăng

item
- MENU -