Novaland lần đầu tiên lên tiếng về việc thay đổi hình thức tài trợ lãi suất và khẳng định “khách hàng sẽ không bị thay đổi các quyền lợi giá trị tương đương”

Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, Mã: NVL) vừa có thông báo chính thức liên quan đến việc thay đổi hình thức tài trợ lãi ...


Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, Mã: NVL) vừa có thông báo chính thức liên quan đến việc thay đổi hình thức tài trợ lãi suất.

Novaland lần đầu tiên lên tiếng về việc thay đổi hình thức tài trợ lãi suất và khẳng định "khách hàng sẽ không bị thay đổi các quyền lợi giá trị tương đương"

Theo đó, văn bản của Novaland nêu rõ: “Từ giữa năm 2022, tình hình kinh tế vĩ mô thế giới và trong nước có những biến động lớn, gây ảnh hưởng và tác động nhiều mặt thị trường; song song đó, lạm phát, tín dụng thắt chặt, mặt bằng lãi suất tăng đã ảnh hưởng đến hàng loạt doanh nghiệp, và Novaland cũng không ngoại lệ”.

Novaland cho biết mới đây công ty đã đề xuất phương án chuyển đổi hình thức hỗ trợ trực tiếp lãi suất vay ngân hàng đối với khách hàng mua Bất động sản tại các dự án do Novaland đầu tư và phát triển. Cụ thể, Công ty đề xuất thay đổi hình thức chi trả bằng việc khách hàng tự thanh toán lãi vay ngân hàng các đợt còn lại hoặc tất toán khoản vay bằng vốn tự có trong thời gian hỗ trợ lãi suất. 

“Theo đó, Công ty sẽ thanh toán lại toàn bộ số tiền lãi vay mà khách hàng thanh toán cộng chi trả thêm tiền lãi theo lãi suất 12%/ năm trên số tiền mà Khách hàng tự thanh toán với ngân hàng. Số tiền này sẽ được Công ty chi trả cấn trừ vào các đợt thanh toán đến hạn của khách hàng, ví dụ như vào Đợt nhận Bàn giao nhà hoặc Đợt nhận giấy chứng nhận”, văn bản của Novaland nhấn mạnh.

Đặc biệt, Novaland nhấn mạnh khách hàng sẽ không bị thay đổi các quyền lợi giá trị tương đương.

Lý giải cho việc thay đổi hình thức tài trợ lãi suất, Novaland cho biết những giải pháp tình huống này là một trong những nỗ lực của Công ty nhằm đảm bảo sự đồng hành dài hạn với Khách hàng trong bức tranh tổng thể nhiều khó khăn hiện nay. Đồng thời, Công ty cũng đang tập trung nỗ lực hoàn thiện xây dựng và bàn giao sản phẩm đến khách hàng theo từng giai đoạn.

“Đứng trước những khó khăn và thách thức, với sự hỗ trợ và tư vấn của nhiều đối tác tư vấn hàng đầu như EY- Parthenon, KPMG…, Novaland đang quyết liệt tiến hành tái cấu trúc toàn diện nhằm đưa ra những giải pháp cơ cấu tài chính phù hợp, tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi, hơn hết là nỗ lực để thực hiện các quyền lợi của khách hàng và các bên liên quan”, Novaland cho biết.

Novaland gửi lời tri ân chân thành và sâu sắc đến những khách hàng đã chia sẻ và cùng đồng hành với Công ty trong việc thay đổi hình thức tài trợ ưu đãi lãi vay tại Ngân hàng trong giai đoạn khó khăn này. Công ty cam kết nỗ lực hết sức mình để cùng đưa ra nhiều giải pháp để Công ty nhanh chóng phục hồi và khôi phục, ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh trong thời gian tới.

“Trong suốt 30 năm hình thành và phát triển, ông Bùi Thành Nhơn cùng các cộng sự đã vững vàng vượt qua các giai đoạn khó khăn để cùng chèo lái con thuyền Nova. Từng đối mặt với cơn khủng hoảng tài chính Châu Á năm 1997-1999, khủng hoảng Kinh tế toàn cầu 2008 và rất nhiều khó khăn khác nhưng Nova vẫn kiên định vượt khó vươn lên”, Novaland nhấn mạnh trong văn bản.Dự án xem nhiều:

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Nguồn: https://ift.tt/OKR9MXh

Bài gốc: Novaland lần đầu tiên lên tiếng về việc thay đổi hình thức tài trợ lãi suất và khẳng định “khách hàng sẽ không bị thay đổi các quyền lợi giá trị tương đương”

Related

Tin tức 7057337289188324990

Xem nhiều

Mới đăng

item
- MENU -